Giới thiệu bộ sách “Hồ Chí Minh toàn tập”
Ngày đăng: 09:30 02/08/2021

Bộ sách “Hồ Chí Minh toàn tập” gồm 15 tập vừa được Nhà xuất bản (NXB) Chính trị quốc gia Sự thật giới thiệu, tập hợp khoảng 3.300 tác phẩm, bài nói, bài viết, điện, thư... của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1912 đến năm 1969.

Bộ sách "Hồ Chí Minh toàn tập".

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản bộ sách “Hồ Chí Minh toàn tập” (15 tập). Bộ sách xuất bản lần này có nhiều nét mới hơn trước so với bộ sách đã được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ ba năm 2011; như một số sự kiện được đối chiếu, sắp xếp thống nhất với các sự kiện của bộ sách "Hồ Chí Minh - Biên niên tiểu sử" (10 tập), xuất bản năm 2016; phần Phụ lục các sự kiện, nhân vật ở mỗi tập sách được trình bày thống nhất xuyên suốt cả bộ.

Bộ sách tập hợp khoảng 3.300 tác phẩm, bài nói, bài viết, điện, thư... của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1912 đến năm 1969 đã được xác minh và thẩm định, cung cấp nhiều tư liệu làm sáng tỏ sự nghiệp, những giá trị lớn lao của tư tưởng Hồ Chí Minh - một hệ thống những quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam; đồng thời cho thấy những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với cách mạng thế giới, sự cống hiến xuất sắc của Người vào cuộc đấu tranh chung của nhân loại vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Bộ sách phản ánh sinh động, sâu sắc quá trình Chủ tịch Hồ Chí Minh tìm đường cứu nước, vạch ra đường lối chiến lược, sách lược của cách mạng để tổ chức, lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Bộ sách cũng cung cấp một cách hệ thống những quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, nhằm đáp ứng sự nghiệp đổi mới của nước ta ngày càng đi vào chiều sâu. Trong bối cảnh những chuyển biến trên thế giới ngày càng nhanh chóng và phức tạp, các vấn đề mới đặt ra trong đời sống xã hội ngày càng nhiều, đòi hỏi phải được giải đáp, thì việc nghiên cứu, vận dụng, bảo vệ và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu của thực tế cuộc sống trở thành nhiệm vụ quan trọng, cấp bách trong công tác chính trị, tư tưởng, lý luận của toàn Đảng, toàn dân ta.

Bộ sách cũng cung cấp nhiều tài liệu nêu lên những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với cách mạng thế giới và làm thế giới đổi thay bằng sự cổ vũ, đoàn kết các dân tộc thuộc địa cùng nhân dân tiến bộ trên thế giới đấu tranh loại bỏ sự thống trị, áp bức của chế độ thực dân dưới mọi hình thức, cống hiến to lớn vào cuộc đấu tranh chung vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Những giá trị phong phú và toàn diện nói trên đã làm cho bộ “Hồ Chí Minh toàn tập” xuất bản lần thứ ba trở thành bộ sách có giá trị lý luận và thực tiễn cao về cách mạng Việt Nam..

Theo Nhandan.vn