Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Ra mắt bộ sách ‘Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật quốc gia’
Ngày đăng: 09:28 25/08/2020
Lượt xem: 2.872

Bộ sách "Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật quốc gia" vừa được Nhà xuất bản Trẻ phát hành Nhân dịp Quốc khánh 2/9 và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bộ sách "Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật quốc gia". Ảnh:  NXB Trẻ

Bộ sách gồm 5 tác phẩm đã được Nhà nước công nhận là Bảo vật quốc gia (theo Quyết định số 1426/QĐ-TTg ngày 01/10/2012) bao gồm các tác phẩm:

- “Đường cách mệnh” in nguyên theo bản in năm 1927; là sự vận dụng sáng tạo lý luận của chủ nghĩa Mác - Lênin trong đấu tranh giải phóng dân tộc gắn với cách mạng vô sản, là nền tảng cho việc tìm hướng đi mới cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của cách mạng Việt Nam và được coi là văn kiện lý luận chính trị đầu tiên của Đảng, đặt cơ sở tư tưởng cho đường lối cách mạng Việt Nam.

- “Nhật ký trong tù” in đầy đủ 134 bài thơ theo theo bản dịch của Viện Văn học; giúp chúng ta hình dung được thế giới tâm hồn nhiều cung bậc của Người, thấy được tầm vóc trí tuệ của một chân dung vĩ đại, với khát vọng cao đẹp nhất là "Độc lập cho dân tộc và Tự do cho con người".

- “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” là bản viết tay của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được ra đời trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” của dân tộc Việt Nam, có giá trị lịch sử như một Cương lĩnh kháng chiến, chứa đựng những quan điểm cơ bản về tư tưởng, đường lối chiến tranh nhân dân, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, truyền thống anh hùng, bất khuất, quyết hi sinh để giành lại độc lập cho dân tộc; là mệnh lệnh tiến công cách mạng, tạo khí thế để nhân dân cả nước đứng lên chiến đấu với mọi vũ khí sẵn có với một ý chí quyết đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi bờ cõi Việt Nam; Trên bản in lần này có QR code file âm thanh giọng đọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phụ lục ảnh Bác trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

- "Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước" được ra đời trong bối cảnh đế quốc Mỹ đưa nửa triệu quân vào Việt Nam, như một lời hịch “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”; Sách có QR code file âm thanh giọng đọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phụ lục ảnh Bác trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

- “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” được trình bày khoa học, xen kẽ giữa các bản gốc có bút tích của Bác. Sách in màu để làm rõ những chỗ Bác đã sửa chữa, thuận lợi cho độc giả thấy rõ được suy nghĩ và cách viết của Bác qua quá trình viết và sửa chữa 3 bản thảo năm 1965, 1968 và 1969.

Bộ sách in khổ 9 x 12,5cm, được đóng chung trong một hộp. Trong bộ sách “Hồ Chí Minh - Tác phẩm Bảo vật quốc gia” còn in kèm các hình ảnh minh họa và bút tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bộ sách “Hồ Chí Minh - Tác phẩm bảo vật quốc gia” không chỉ nhằm tôn vinh và ngợi ca các giá trị di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại, mà còn giúp cho mỗi chúng ta có thể soi mình vào tấm gương đạo đức vĩ đại của Người để tin tưởng và đem hết tài năng, sức lực cống hiến cho độc lập, tự do của Tổ quốc, cho sự phát triển của đất nước. Đây thật sự là những viên ngọc quý, những tài sản mà Bác để lại cho chúng ta.

Phương Linh

 

 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi