Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Phát hành phiên bản tiếng Anh cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đặt nền móng cho quan hệ Việt Nam-Thái Lan hiện đại”
Ngày đăng: 04:11 18/05/2020
Lượt xem: 2.511

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, phiên bản tiếng Anh của cuốn sách "Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đặt nền móng cho quan hệ Việt Nam - Thái Lan hiện đại" vừa được hoàn thành và sẽ sớm đến tay các độc giả.

Phiên bản tiếng Anh của cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh: người đặt nền móng cho quan hệ Việt Nam - Thái Lan hiện đại” vừa được hoàn thành. Ảnh: TTXVN

Bản dịch cuốn sách với tựa đề “PRESIDENT HO CHI MINH, The Founder of Modern Vietnam - Thailand Relations” do PGS.TS. PrachackshaSaisang -  Đại học Lambang thực hiện. Trước đó vào tháng 5/2019, cuốn sách đã được viết và xuất bản bằng tiếng Việt và tiếng Thái, do 2 tác giả người Việt Nam và Thái Lan cùng viết, gồm Trợ lý Giáo sư, Tiến sỹ Trương Thị Hằng, Đại học Lampang Rajabhat và Giáo sư Chuan Petkaew, Đại học Suratthani Rajabhat, Thái Lan.

PGS.TS. Prachacksha Saisang đã dành rất nhiều tâm huyết cho công trình dịch thuật này, với mong muốn có thể truyền tải những thông tin quý giá về hành trình truyền bá chủ nghĩa yêu nước trong cộng đồng Việt kiều tại Thái Lan của chủ tịch Hồ Chí Minh một cách rộng rãi hơn, không chỉ đối với bạn đọc người Việt Nam và Thái Lan, mà với tất cả những người yêu quý Chủ tịch Hồ Chí Minh trên toàn thế giới.

Phiên bản tiếng Anh của cuốn sách bao gồm toàn bộ 5 chương:

Chương 1: Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam;

Chương 2: Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết quốc tế;

Chương 3: Chủ tịch Hồ Chí Minh và hành trình truyền bá chủ nghĩa yêu nước trên đất nước Thái Lan;

 Chương 4: Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đặt nền móng cho quan hệ Việt Nam-Thái Lan hiện đại;

Chương 5: Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong trái tim nhân dân Việt Nam, nhân dân Thái Lan và toàn nhân loại tiến bộ.

Sau phiên bản tiếng Thái và tiếng Việt năm 2019, với việc hoàn thành biên dịch sang phiên bản tiếng Anh lần này, cuốn sách sẽ tiếp tục có cơ hội rộng mở hơn để đến với đông đảo các tầng lớp và đối tượng bạn đọc yêu mến đất nước Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người. Nhóm tác giả hy vọng rằng cuốn sách sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chung và đặc biệt là những tình cảm sâu sắc mà Người dành tặng cho đất nước và nhân dân Thái Lan nói riêng, trong đó có quan hệ ngoại giao Thái - Việt mà hai nước đang nỗ lực vun đắp và phát triển toàn diện hiện nay.

Tiến sỹ Trương Thị Hằng trao tượng trưng hơn 100 cuốn sách cho PGS. TS. Kittisak Samuttharak, Hiệu trưởng đại diện cho Đại học Rajabhat Lampang. Ảnh: TTXVN

Phiên bản tiếng Anh dự kiến sẽ được Đại học Rajabhat Lampang gửi tặng hệ thống thư viện của 100 trường đại học tại Thái Lan để lưu trữ và phục vụ sinh viên, độc giả. Đồng thời, cuốn sách cũng sẽ được gửi tặng tới Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, lãnh đạo tỉnh Lambang, Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam, đại diện Tổng hội và các Hội người Việt Nam tại các địa phương Thái Lan, Ban quản lý Khu di tích và tưởng niệm Bác Hồ tại Udon Thani, Ubon Thani và Bảo tàng Bản Đông Hồ Chí Minh tại Phichit để tiếp tục phục vụ độc giả và các hoạt động giới thiệu, triển lãm sau này.

Phương Linh

 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi