Hoạt động bảo tàng trên thế giới
Dự án do Taliban hỗ trợ: Cứu thành phố Phật giáo cổ xưa của Afghanistan khỏi việc khai thác đồng
Ngày đăng 12/04/2023
219 lượt xem

Theo Art Newspaper, một dự án bảo tồn kéo dài 18 tháng nhằm bảo vệ thành phố Phật giáo 2.000 năm tuổi đang được hỗ trợ bởi Taliban.

Chi tiết
Người đứng đầu Unesco cam kết sẽ giúp xây dựng lại di sản và văn hóa của Ukraine - nhưng cần khoản đầu tư 6,9 tỷ đô la.
Ngày đăng 10/04/2023
436 lượt xem

Tổng giám đốc Unesco - Audrey Azoulay đã gặp Tổng thống Zelensky và tham quan các địa điểm ở Kyiv, Chernihiv và Odesa trong chuyến thăm chính thức tới Ukraine vào tuần này.

Bảo tàng và Thư viện quốc gia Anh giới thiệu tư liệu về Việt Nam
Ngày đăng 31/03/2023
388 lượt xem

Ngày 30/3, tại sự kiện Khám phá Việt Nam được tổ chức ở phòng tranh D-Contemporary thuộc trung tâm London, Bảo tàng quốc gia và Thư viện quốc gia Anh đã chia sẻ những tư liệu về văn hóa Việt Nam cũng như lịch sử lâu đời về mối quan hệ giữa hai nước.

Chi tiết
Ai Cập khánh thành bảo tàng mới và cho phép các công ty tư nhân khai thác để hồi sinh du lịch
Ngày đăng 24/03/2023
246 lượt xem

Ai Cập, quê hương của các kim tự tháp cổ đại và những khu nghỉ dưỡng ở Biển Đỏ, đặt mục tiêu thúc đẩy du lịch lên tới 30% mỗi năm trong vòng 5 năm tới. Bộ trưởng du lịch cho biết, nước này sẽ đưa các công ty tư nhân vào vận hành các địa điểm du lịch và khánh thành một bảo tàng khổng lồ vào khoảng cuối năm 2023.

10 hoạt động mở cửa bảo tàng đáng mong đợi vào năm 2023
Ngày đăng 20/03/2023
589 lượt xem

Mặc dù các bảo tàng và điểm tham quan đang tiếp tục phải chịu số lượng khách thấp hơn bình thường kể từ khi đại dịch xảy ra, nhưng vẫn có rất nhiều khoản đầu tư vào lĩnh vực bảo tàng ngày nay. Điều này có thể thấy rõ nhất qua số lượng các bảo tàng và phòng trưng bày nổi tiếng dự kiến mở cửa đón công chúng vào năm 2023. Năm 2023 có gì cho những người đi bảo tàng? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Bảo tàng quốc gia Australia
Ngày đăng 30/11/2022
657 lượt xem

rong chương trình thăm chính thức Australia, sáng 30/11/2022, tại thủ đô Canberra, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm Bảo tàng quốc gia Australia.

Chi tiết
Các bảo tàng và địa điểm du lịch thu hút khách tham quan bằng công nghệ mới
Ngày đăng 28/10/2022
637 lượt xem

Tại sao nên đầu tư vào công nghệ mới?

Trao tặng sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 14/10/2022
482 lượt xem

Việc trao tặng các ấn phẩm giấy và hai tủ sách điện tử cho các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền đến đông đảo bạn đọc về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những phẩm chất đạo đức, tư tưởng, phong cách sáng ngời của Người.

Sự kiện tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đưa Việt Nam gần gũi hơn với thế giới
Ngày đăng 13/10/2022
690 lượt xem

Nhân sự kiện “Hồ Chí Minh: Con người vì hòa bình, danh nhân văn hóa kiệt xuất” tại Paris, Pháp, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về ý nghĩa của sự kiện này.

Kỷ niệm 35 năm UNESCO tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp
Ngày đăng 13/10/2022
744 lượt xem

Ngày 11/10, tại Trụ sở của Tổ chức UNESCO ở Paris (Pháp), Ban Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã trang trọng tổ chức sự kiện “Hồ Chí Minh: Con người vì hòa bình, danh nhân văn hóa kiệt xuất”.