Hoạt động bảo tàng trên thế giới
Trung tâm Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Hàn Quốc xuất bản bộ tự truyện của những người nắm giữ di sản văn hóa phi vật thể
Ngày đăng 06/04/2019
6.550 lượt xem

Bộ tự truyện gồm 20 câu chuyện về những người nắm giữ di sản văn hóa phi vật thể. Nguồn: Trung tâm Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Hàn Quốc

Chi tiết
Các bảo tàng trên thế giới đang tiến hành số hóa hiện vật
Ngày đăng 06/11/2018
5.900 lượt xem

Đầu tháng 11, Bảo tàng Dân gian quốc gia Hàn Quốc thông báo 99% tổng số hiện vật của họ đã có mặt trên trang web trực tuyến. Thông tin và ảnh của 68,033 hiện vật trong tổng số 68,934 hiện vật của bảo tàng (ngoại trừ một số danh mục hiện vật vì lý do bản quyền) đã có mặt trên trang web: www.nfm.go.kr.

Chính sách sưu tầm của Bảo tàng Nova Scotia, Canada
Ngày đăng 04/08/2018
1.975 lượt xem

Chính sách sưu tầm của Bảo tàng Nova Scotia là cung cấp các tiêu chuẩn và tính nhất quán cho việc lựa chọn, mua lại, chuyển nhượng, dự trữ, sử dụng tài liệu của các hiện vật và mẫu vật thuộc bảo tàng. Ngoài ra, chính sách này còn cung cấp khung hướng dẫn và các thủ tục đối với công tác sưu tầm.