Hoạt động bảo tàng trên thế giới
Hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào và Thái Lan
1.079 lượt xem

​Mỗi năm đến dịp sinh nhật Bác, bà con Việt kiều tại bản Xieng Vang, Lào lại làm các loại bánh truyền thống như bánh gai, bánh chưng, bánh tét… để dâng lên ban thờ Bác.

Đài truyền hình Venezuela công chiếu phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh
1.138 lượt xem

​Bộ phim đã tái hiện lại lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh, một con người giản dị, cả cuộc đời sống sống, chiến đấu và hy sinh cho hạnh phúc của dân.

Báo chí Algeria ca ngợi tư tưởng và đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh
1.188 lượt xem

Nhiều tờ báo ở Algeria đã có các bài viết với nội dung ca ngợi đạo đức, tư tưởng và những đóng góp quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh do dân tộc Việt Nam cũng như các dân tộc thuộc địa.

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
914 lượt xem

​Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tổ chức tọa đàm về hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở các nước Đông Nam Á, giới thiệu cuốn “Nhật ký trong tù” bằng tiếng Myanmar xuất bản cách đây hơn 50 năm

ĐSQ Việt Nam tại Mexico dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh
840 lượt xem

Đại sứ Nguyễn Hoài Dương kêu gọi toàn bộ cộng đồng người Việt tại Mexico tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lễ dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Campuchia
883 lượt xem

​Dù sống xa Tổ quốc, cộng đồng người Campuchia gốc Việt vẫn luôn tự hào về những đóng góp cho cách mạng trong nhiều thập kỷ qua, đồng thời nguyện phấn đấu học tập theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chân dung vị lãnh tụ cách mạng qua trang sách của một Việt kiều Canada
796 lượt xem

​Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ, tác giả Nguyễn Đài Trang đã ra mắt cuốn e-book “Bài ca Hồ Chí Minh” với 25 bài hát, trong đó 5 bài do người Mỹ, Anh, Nga, Chile, Venezuela sáng tác...

Dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Liên Xô năm 1955
2.108 lượt xem

​Chuyến thăm Liên Xô chính thức đầu tiên của một đoàn đại biểu cấp cao nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, diễn ra tại nhiều thành phố nhằm thu hút, tuyên truyền về đất nước Việt Nam tới người dân Liên Xô.

Báo Hàn Quốc đăng bài viết ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 17/05/2020
1.362 lượt xem

​Mở đầu bài viết, Giáo sư Ahn Kyung-Hwan khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết nên một trang sử mới của Việt Nam, được nhân dân Việt Nam kính trọng như vị anh hùng vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc.

Báo Ai Cập đăng bài viết ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 17/05/2020
957 lượt xem

​Tờ The Egyptian Gazette đã dành cả trang 6 để đăng trang trọng bài viết có tựa đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh và hình ảnh của Người trên đất nước Kim tự tháp”.