Hoạt động bảo tàng trên thế giới
Báo Hàn Quốc đăng bài viết ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh
1.376 lượt xem

​Mở đầu bài viết, Giáo sư Ahn Kyung-Hwan khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết nên một trang sử mới của Việt Nam, được nhân dân Việt Nam kính trọng như vị anh hùng vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc.

Báo Ai Cập đăng bài viết ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh
962 lượt xem

​Tờ The Egyptian Gazette đã dành cả trang 6 để đăng trang trọng bài viết có tựa đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh và hình ảnh của Người trên đất nước Kim tự tháp”.

Báo Venezuela ca ngợi những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh
963 lượt xem

​Báo Ciudad Caracas đã đăng bài viết điểm lại những nét lớn trong cuộc đời và sự nghiệp của Người, trong đó nhấn mạnh những đóng góp to lớn của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Chi tiết
Hình ảnh "vị cha già dân tộc" trong lòng kiều bào tại Lào
Ngày đăng 16/05/2020
1.033 lượt xem

​Nhiều gia đình Việt kiều tại Lào vẫn lập bàn thờ Bác Hồ nhằm nhắc nhờ các thế hệ con cháu hãy luôn nhớ về quê hương đất nước và cũng là tình cảm đặc biệt của bà con đối với vị cha già của dân tộc.

Tham quan bảo tàng Louvre miễn phí trong Covid-19
Ngày đăng 24/04/2020
1.665 lượt xem

PHÁP - Tour tham quan online cho phép du khách chiêm ngưỡng những kiệt tác của Leonardo da Vinci, Donatello hay Michelangelo qua màn ảnh nhỏ.

Tranh Van Gogh bị trộm khỏi bảo tàng
Ngày đăng 24/04/2020
1.290 lượt xem

HÀ LAN - Tác phẩm "Spring Garden" của danh họa Van Gogh bị đánh cắp khỏi bảo tàng Singer Laren ở thành phố Groningen.

Làng Shushenskoye: Bảo tàng Lenin đi đày ở Siberia
Ngày đăng 22/04/2020
1.773 lượt xem

​Từ thập niên 1970, Shushenskoye - ngôi làng biên giới nằm ở khu vực Nam Siberia cách thủ đô Moskva gần 5.000km về phía Đông đã trở thành địa danh nổi tiếng - Bảo tàng lịch sử Lenin bị đày ở Siberia.

Bảo tàng Van Gogh: Chúng tôi mang bảo tàng tới bạn
Ngày đăng 24/03/2020
2.400 lượt xem

​Hà Lan - Trong đại dịch Covid-19 hiện nay, toàn bộ các khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, danh lam thắng cảnh đều tạm thời đóng cửa. Người dân được khuyến cáo ở nhà, tránh tụ tập những nơi đông người để hạn chế sự lan truyền vi rút. Các bảo tàng cũng không ngoại lệ. Ở thời điểm này, chúng ta có thể thấy sự lên ngôi của các bảo tàng kỹ thuật số, nơi mà khách tham quan có thể xem, tận hưởng cách dịch vụ của bảo tàng qua internet. Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam, Hà Lan là một trong số đó.

Thanh kiếm 5.000 năm tuổi đặt nhầm chỗ trong bảo tàng
Ngày đăng 19/03/2020
1.336 lượt xem

ITALY-Thanh kiếm nhỏ với hình dạng đơn giản bị nhầm là vũ khí thời Trung Cổ nhưng thực chất đã tồn tại từ hàng nghìn năm trước.

Chi tiết
Đóng cửa bảo tàng đông khách nhất thế giới
Ngày đăng 02/03/2020
865 lượt xem

PHÁP-Bảo tàng Louvre buộc phải đóng cửa theo kiến nghị của hơn 300 nhân viên, do lo ngại lây nhiễm nCoV từ khách tham quan.