Hoạt động bảo tàng trên thế giới
Top 14 Bảo tàng nổi tiếng trên thế giới
Ngày đăng 19/10/2019
21.147 lượt xem

​Với mong muốn sưu tầm, trưng bày những hiện vật đẹp và có ý nghĩa lịch sử sâu sắc, các bảo tàng này không chỉ giới thiệu mà còn lưu giữ các hiện vật nghệ thuật này cho thế hệ tương lai. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu một số bảo tàng tốt nhất trên thế giới. Họ sở hữu, quản lý và trưng bày những bộ sưu tập nghệ thuật và cổ vật lớn nhất và quan trọng nhất trên hành tinh.

Những sự kiện nổi bật trong tháng 10 tại Bảo tàng Anh
Ngày đăng 08/10/2019
1.788 lượt xem

Triển lãm giới thiệu về lịch sử văn hóa và sự tương tác nghệ thuật giữa phương Đông và phương Tây, về những tác động của thế giới Hồi giáo tới nghệ thuật phương Tây qua nhiều thế kỷ.

Kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Hồ Chí Minh ở Mông Cổ
Ngày đăng 05/10/2019
1.989 lượt xem

Ngày 04/10/2019, Trường thực nghiệm số 14 mang tên Hồ Chí Minh ở thủ đô Ulan Bator (Mông Cổ) tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập. Đại sứ Việt Nam Đoàn Thị Hương và đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại Mông Cổ đã đến dự trong niềm xúc động, tự hào.

Chi tiết
Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nước ngoài (02/9/1969-02/9/2019)
Ngày đăng 25/09/2019
1.363 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/9/1969 - 02/9/2019), hoạt động kỷ niệm đã diễn ra tại nhiều nước trên thế giới.

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Venezuela
Ngày đăng 05/09/2019
2.536 lượt xem

Đông đảo quần chúng nhân dân tham dự đã thể hiện tình cảm đặc biệt quí mến đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và đối với Việt Nam, luôn hô theo nhịp “Viva Việt Nam, Viva Hồ Chí Minh, seguimos el ejemplo de Viet Nam, seguimos el ejemplo del presidente Ho Chi Minh” (Việt Nam muôn năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm, noi gương Việt Nam, noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh).

Chi tiết
Bảo tàng Kay xỏn Phôm vi hản Khai mạc triển lãm “Chủ tịch Xu pha nu vông với Mặt trận Lào xây dựng đất nước”
Ngày đăng 13/07/2019
6.632 lượt xem

Ngày 13/7/2019, tại Thủ đô Viêng chăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Bảo tàng Kay xỏn Phôm vi hản đã tổ chức Khai mạc triển lãm “Chủ tịch Xu pha nu vông với Mặt trận Lào xây dựng đất nước”, nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Xu pha nu vông. Đến dự và cắt băng Khai mạc triển lãm có đồng chí Xay xổm phon Phôm vi hản, Ủy viên Bộ Chính trị nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Chủ tịch Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước, đại diện các Bộ, Ban, Ngành, các cơ quan Trung ương của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Bảo tàng Các lực lượng Vũ trang Nga tôn vinh 5 chiến sỹ Việt Nam
Ngày đăng 11/07/2019
6.809 lượt xem

Công lao đóng góp của nhóm các chiến sỹ Hồng quân người Việt trong cuộc phòng thủ và phản công bảo vệ Moskva trước phátxít Đức được vinh danh tại Bảo tàng Các lực lượng Vũ trang Liên bang Nga.

Chi tiết
Trung tâm Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Hàn Quốc xuất bản bộ tự truyện của những người nắm giữ di sản văn hóa phi vật thể
Ngày đăng 06/04/2019
6.529 lượt xem

Bộ tự truyện gồm 20 câu chuyện về những người nắm giữ di sản văn hóa phi vật thể. Nguồn: Trung tâm Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Hàn Quốc

Chi tiết
Các bảo tàng trên thế giới đang tiến hành số hóa hiện vật
Ngày đăng 06/11/2018
5.892 lượt xem

Đầu tháng 11, Bảo tàng Dân gian quốc gia Hàn Quốc thông báo 99% tổng số hiện vật của họ đã có mặt trên trang web trực tuyến. Thông tin và ảnh của 68,033 hiện vật trong tổng số 68,934 hiện vật của bảo tàng (ngoại trừ một số danh mục hiện vật vì lý do bản quyền) đã có mặt trên trang web: www.nfm.go.kr.