Hoạt động của hệ thống các bảo tàng, di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Toạ đàm "Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh đóng góp, hiến kế góp phần hình thành không gian văn hoá Hồ Chí Minh giai đoạn 2022-2027" tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng 05/06/2022
773 lượt xem

Trong chiến lược phát triển văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2035, mục tiêu xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trở thành nhiệm vụ trọng tâm. Văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định phương hướng: “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một không gian văn hóa Hồ Chí Minh, nơi tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn hiện hữu thường xuyên, trở thành tài sản tinh thần, giá trị văn hóa đặc trưng của người dân, cán bộ, đảng viên của thành phố mang tên Bác”[1]. Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Thành phố Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chung, quan trọng, nhiệm vụ này cũng là trách nhiệm lớn lao đối với đoàn viên, thanh niên thành phố.

Chi tiết
Khai mạc triển lãm “Về nơi lưu dấu chân Người” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng 05/06/2022
1.195 lượt xem

​Sáng 5/6/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Về nơi lưu dấu chân người”. Triển lãm là hoạt động thiết thực kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2022), góp phần thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Quảng trường Hồ Chí Minh
Ngày đăng 31/05/2022
560 lượt xem

Đây là hoạt động thường niên của Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ nhằm nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy của cán bộ, viên chức, người lao động, các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.

Chi tiết
Các đoàn dâng hoa báo công trong ngày Lễ kỷ niệm 132 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên
339 lượt xem

​Những ngày tháng Năm lịch sử, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhớ về ngày sinh của Bác với tấm lòng trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc, Người đã đem lại độc lập cho dân tộc, ấm no cho nhân dân.

1.202 lượt xem

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về An toàn khu Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2022). Chiều ngày 20/5/2022, tại Thái Nguyên, Tỉnh ủy Thái Nguyên và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học: “Bác Hồ về An toàn khu Định Hóa, Thái Nguyên - Quyết định lịch sử mở ra thắng lợi vẻ vang của cuộc kháng chiến, kiến quốc”. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục khẳng định và làm sâu sắc hơn ý nghĩa và giá trị, tầm vóc của sự kiện lịch sử đặc biệt này; qua đó, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của chúng ta đối với những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử - cách mạng, khơi dậy và phát huy nguồn sức mạnh nội sinh to lớn của tỉnh để xây dựng Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp, văn minh, hạnh phúc.

Chi tiết
Khánh thành Nhà trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam” ở Đồng Tháp
639 lượt xem

Chiều ngày 19/5, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), tại Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc (Phường 4, TP Cao Lãnh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ khánh thành Nhà trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam”.

Chi tiết
Lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh-chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng 19/05/2022
666 lượt xem

Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Người đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một di sản hết sức quý báu, đó là tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Nói đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là nói đến tấm gương trung với nước, hiếu với dân, trọn đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người và toàn nhân loại.

Chi tiết
Ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh và Bảo tàng 3D Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận
Ngày đăng 19/05/2022
464 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911- 05/6/2022) và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 19/5/2022, Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh chính thức ra mắt giao diện mới nhằm tiếp tục​ đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức giao diện, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc trong nước và quốc tế.

Theo dấu chân thuở niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xứ Huế
Ngày đăng 18/05/2022
456 lượt xem

Nếu như Nghệ An là quê hương - nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu thì Cố đô Huế là quê hương thứ hai - nơi in đậm dấu ấn về thời niên thiếu của Người với hệ thống di tích lưu niệm quý giá.

Khai mạc Lễ hội Làng Sen toàn quốc - Ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân
Ngày đăng 17/05/2022
321 lượt xem

Tố​i 17/5/2022, Lễ hội làng Sen đã khai mạc trên chính quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.