Hoạt động của hệ thống các bảo tàng, di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nghi lễ lấy nước, rước nước đầu nguồn Pác Bó năm 2022
Ngày đăng 03/03/2022
1.111 lượt xem

Sáng ngày 03/3/2022 (tức ngày 01/2 năm Nhâm Dần), Ban tổ chức Lễ hội Về Nguồn Pác Bó tổ chức Nghi lễ lấy nước, rước nước và Lễ dâng hương, dâng nước tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó. Tham dự có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ huyện Hà Quảng và xã Trường Hà.

Chi tiết
Nguồn gốc của nghi lễ lấy nước đầu nguồn Pác Bó
Ngày đăng 01/03/2022
474 lượt xem

​Vào ngày mùng 01/02 (Âm lịch) hằng năm, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó sẽ diễn ra Nghi lễ lấy nước đầu nguồn linh thiêng, trang trọng mở đầu cho Lễ hội Về Nguồn Pác Bó. Đây là nghi lễ có nguồn gốc từ phong tục lấy nước tốt đẹp đầu năm của người dân tộc Nùng nơi đây.

Chi tiết
Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thăm Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó
407 lượt xem

​Ngày 25/2, nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng, đoàn công tác Ngân hàng nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó và long trọng tổ chức nghi lễ dâng hương, dâng hoa tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chi tiết
Khu di tích Kim Liên thuyết minh trực tuyến cho học viên Trường Chính trị tỉnh Nghệ An
741 lượt xem

Do tình hình dịch covid-19 d​iễn biến phức tạp không thể tổ chức cho các học viên đi tham quan, học tập trực tiếp, sáng nay 25/2, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Khu di tích Kim Liên tổ chức cho lớp trung cấp lý luận chính trị K6, thị xã Thái Hòa tham quan và nghe thuyết minh trực tuyến.

Chi tiết
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp làm việc với ban quản lý Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc
1.118 lượt xem

​Chiều ngày 23 tháng 02 năm 2022, Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc về triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Chi tiết
Đoàn đại biểu huyện Nam Đàn, Khu di tích Kim Liên dâng hương tại các di tích liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Hưng Yên và Hà Nội
Ngày đăng 23/02/2022
364 lượt xem

Từ ngày 21/2 đến 22/2/2022, Nhân dịp đầu xuân năm mới Nhâm Dần, đoàn đại biểu huyện Nam Đàn, Khu di tích Kim Liên tổ chức chuy​ến đi dâng hương tưởng niệm tại các di tích liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Hưng Yên và Hà Nội.

Chi tiết
Quận Đoàn 4, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới dành cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2022 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng 13/02/2022
471 lượt xem

Sáng ngày 12/2/2022, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh,Quận Đoàn 4 đã tiến hành Lễ kết nạp Đoàn viên mới dàn​h cho 43 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an năm 2022 chính thức đứng vào hàng ngũ của Đoàn.

Chi tiết
Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức thành công Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2024
Ngày đăng 13/02/2022
393 lượt xem

​Sáng ngày 11/02/2022, Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2024 nhằm tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 - 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024; đồng thời bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới có đủ năng lực, trí tuệ, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm bảo đảm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị trong nhiệm kỳ 2022 - 2024, phấn đấu đưa tổ chức Đoàn đơn vị tiếp tục vươn lên lập nhiều thành tích xuất sắc.

Chi tiết
Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chương trình trồng một tỷ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh"
Ngày đăng 10/02/2022
719 lượt xem

​Hôm nay ngày 10/2/2022, tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Ngành Văn hoá và thể thao Nghệ An đã tổ chức lễ phát động “Hưởng ứng chương trình trồng một tỷ cây xanh - vì một Việt Nam xanh”.

Chi tiết
Đoàn đại biểu Công An Thành phố Hồ Chí Minh dâng hoa, tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng 09/02/2022
833 lượt xem

Sáng ngày 09/02/2022, trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng Sản Việt Nam và đón Xuân Nhâm Dần, hưởng ứng lời kêu gọi Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Công An Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ dâng hoa, tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên – Di tích Quốc gia đặc biệt.