Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Lễ kết nạp Đội của học sinh Trường Tiểu học Trưng Vương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 09:09 15/03/2019
Lượt xem: 8.348
Chiều ngày 14 tháng 3 năm 2019, tại Gian Long trọng, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Trường Tiểu học Trưng Vương đã tổ chức Lễ kết nạp Đội viên cho 162 học sinh khối 3. Tham dự Lễ kết nạp Đội viên năm học 2018 - 2019 của Liên đội Trường Tiểu học Trưng Vương có sự hiện diện của cô Lê Thúy Nga - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Cô Nguyễn Thị Hoàn - Bí thư chi đoàn, Tổng phụ trách Đội; các thầy cô giáo; phụ huynh, các em học sinh khối 3 Trường Tiểu học Trưng Vương và viên chức phòng Giáo dục, Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 
 
Toàn cảnh Lễ kết nạp đội của Trường Tiểu học Trưng Vương. Ảnh: Bảo tàng Hồ Chí Minh
 
Buổi Lễ được diễn ra trong không khí trang trọng, với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường và cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh; các học sinh nghiêm túc thực hiện nghi thức chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca và hô đáp khẩu hiệu Đội... Từ đây, các em được vinh dự mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm tươi, tự hào đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và chính thức trở thành những đội viên mới của Trường Tiểu học Trưng Vương. Giây phút thiêng liêng này sẽ là những kỉ niệm đẹp đối với mỗi bạn học sinh trong kí ức tuổi học trò.
 
 
 Em Lê An Khánh lớp 3A đọc đơn xin ra nhập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Ảnh: Trường Tiểu học Trưng Vương
 
 
Cô Nguyễn Thị Hoàn - Bí thư Chi đoàn, Tổng phụ trách Đội trao cờ cho Chi đội trưởng. Ảnh: Trường TH Trưng Vương

Niềm vui của các con được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ. Ảnh: Trường TH Trưng Vương
 
Phát biểu tại buổi Lễ, cô Lê Thúy Nga, Hiệu trưởng Nhà trường đã căn dặn các bạn đội viên mới cần tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, thi đua lập nhiều thành tích để trở thành “Con ngoan, trò giỏi”, “Đội viên tốt”, xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”. Cô mong rằng tất cả các em tiếp tục đoàn kết, cố gắng phấn đấu vươn lên để Liên đội Trường Tiểu học Trưng Vương ngày càng vững mạnh hơn.
 
 
Các đội viên chụp ảnh lưu niệm cùng cô Lê Thúy Nga, Hiệu trưởng nhà trường dưới chân tượng Bác Hồ.
Ảnh: Trường TH Trưng Vương

 
Sau nghi lễ kết nạp Đội, các tân đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh Trường Tiểu học Trưng Vương được tham quan trưng bày bảo tàng, nghe giới thiệu và tìm hiểu về những tài liệu, hiện vật gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người trực tiếp sáng lập và rèn luyện Đội Thiếu niên Tiền phong; đặc biệt là 5 điều Bác Hồ dạy, những câu chuyện về Bác Hồ với thiếu nhi. Em Nguyễn Thị Vân Hà, lớp 3H chia sẻ: “Hôm nay, được kết nạp Đội dưới chân tượng Bác và tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, con thấy rất vui và tự hào. Con thấy chuyến tham quan này bổ ích đối với con và con rất muốn được quay trở lại Bảo tàng một lần nữa”.
 
 
Các đội viên tham quan tầng trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: Bảo tàng Hồ Chí Minh
 
Cô Lê Thúy Nga, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ: “Mỗi lần đến, tôi lại có một niềm xúc cảm khó tả; đặc biệt, mỗi lần được chào cờ dưới tượng Bác, chúng tôi đều cảm thấy xúc động. Đến đây, sau Lễ kết nạp Đội, các thầy cô giáo cùng các con được đi tham quan không gian bảo tàng dưới sự hướng dẫn và giới thiệu truyền cảm, sâu lắng của các hướng dẫn viên. Từ đó, các con được hiểu thêm về lịch sử dân tộc, đất nước, cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ một cách trực quan, sinh động... Đó là những kiến thức mà nhiều khi trong sách vở cũng chưa diễn tả hết được. Cảm ơn các cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh đã luôn giúp đỡ nhà trường trong việc tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới. Rất mong Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ Trường những hoạt động ý nghĩa như vậy trong thời gian tiếp theo”.
Hoạt động phối hợp với các trường học để tổ chức Lễ kết nạp Đội và tham quan bảo tàng, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, lòng kính yêu Bác Hồ cho thế hệ trẻ luôn là một trong những hoạt động được Bảo tàng Hồ Chí Minh quan tâm, chú trọng.
Kim Thanh, Hằng Nga
Phòng Giáo dục, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi