Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Trường THCS Nguyễn Tri Phương thăm quan thực tế, sinh hoạt chuyên đề tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 10:49 14/05/2020
Lượt xem: 1.895

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2020), sáng 13/5/2020, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Trường THCS Nguyễn Tri Phương và Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức tham quan thực tế, sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  cho các giáo viên và học sinh tiêu biểu có thành tích về giảng dạy, về học tập và có nhiều đóng góp vào phong trào Đội TNTP Hồ Chí Minh của Trường.

Chuyến thăm quan thực tế tại Bảo tàng Hồ Chí Minh của các giáo viên và học sinh ưu tú là một trong những hoạt động thường niên thiết thực của Trường THCS Nguyễn Tri Phương nhằm động viên, khuyến khích phong trào giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh trong Nhà trường.
 

Giáo viên, học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương chụp ảnh lưu niệm trước Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

Đoàn tham quan thực tế trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung”; trưng bày thường xuyên của Bảo tàng; nghe giới thiệu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và xem phim tư liệu, tài liệu hiện vật gắn liền với quá trình hoạt động cách mạng của Người... 
 Buổi thăm quan thực tế, sinh hoạt chuyên đề tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã để lại những ấn tượng sâu sắc, giúp cho mỗi thành viên trong Đoàn hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bài học mà thầy và trò Trường THCS Nguyễn Tri Phương nhận được là sự hy sinh, hiến dâng trọn đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam. Người còn là tấm gương mẫu mực về đời sống riêng giản dị, thanh bạch, gần dân, trọng dân, về tình yêu thương con người, yêu lao động, yêu thiên nhiên.
Tại buổi tham quan thực tế, sinh hoạt chuyên đề, ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh chia sẻ: “Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức trưng bày giới thiệu hơn 200 ảnh, tài liệu và hiện vật về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua trưng bày, khách tham quan sẽ có cái nhìn trực quan hơn về hình ảnh một vị lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, kiên trung bất khuất vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc nhưng giàu lòng bác ái, thanh bạch, dung dị trong cuộc sống đời thường...”. Bà Phạm Thị Hương Giang, Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt thầy và trò, bày tỏ sự xúc động, cảm ơn sâu sắc tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ của Bảo tàng trong việc tạo điều kiện để các nhà trường, trong đó có THCS Nguyễn Tri Phương, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục toàn diện đối với học sinh.
 

Ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu. Ảnh: BTHCM

 

Một số hình ảnh về chuyến tham quan thực tế, sinh hoạt chuyên đề của Trường THCS Nguyễn Tri Phương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh:

 

 

 

 

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi