Hoạt động bảo tàng trên thế giới
Ra mắt bảo tàng điện ảnh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ tại Los Angeles
Ngày đăng 23/09/2021
1.132 lượt xem

Sau thời gian dài trì hoãn, vào tuần tới, bảo tàng hàn lâm điện ảnh sẽ chính thức mở cửa, là bảo tàng vinh danh điện ảnh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ và sẽ do Viện hàn lâm điện ảnh Mỹ điều hành.

Chi tiết
Bên trong bảo tàng thiên văn lớn nhất thế giới ở Trung Quốc
Ngày đăng 02/09/2021
2.117 lượt xem

​Kiến trúc độc đáo với hàng trăm triển lãm tương tác, bảo tàng thiên văn Thượng Hải mới mở cửa đã đón gần 6.000 lượt khách ngày đầu tiên.

Chi tiết
Bảo tàng kem đầu tiên ở Singapore
Ngày đăng 20/08/2021
861 lượt xem

Du khách có thể ăn kem, chơi trong nhà hơi, tham quan các khu triển lãm tương tác... bên trong bảo tàng kem mới mở ngày 19/8.

Chi tiết
Indonesia cho biết dự án 'Công viên kỷ Jura' đang đi đúng hướng bất chấp cảnh báo của Unesco
Ngày đăng 10/08/2021
1.554 lượt xem

​Dự án “Công viên kỷ Jura” sẽ được tiếp tục xây dựng trên Công viên Quốc gia Komodo, một Di sản Thế giới của Unesco, tại Indonesia. Thông báo này được đưa ra ngay cả khi Unesco cảnh báo về tác động môi trường tiêu cực tiềm ẩn của dự án và kêu gọi thực hiện một đánh giá tác động môi trường mới.

Chi tiết
Hy Lạp mở cửa bảo tàng tàu đắm dưới nước
Ngày đăng 29/07/2021
733 lượt xem

Một địa điểm tàu đắm chứa hiện vật có niên đại cách đây 2.500 năm đã được thiết lập trở thành bảo tàng dưới nước đầu tiên của Hy Lạp.

Chi tiết
Bảo tàng dạy giới trẻ yêu văn học cổ điển như thế nào?
Ngày đăng 13/07/2021
984 lượt xem

Trong thời đại công nghệ thông tin và các thiết bị điện tử ngày một phát triển, những cuốn sách văn học cổ điển dường như không còn thu hút được người đọc, đặc biệt là giới trẻ. Thế hệ trẻ cảm thấy việc đọc một tác phẩm văn học là một thách thức, bất kể tác phẩm đó có nổi tiếng đến đâu. Nhận thấy tình trạng này, các bảo tàng đang tìm giải pháp truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, để họ có thể đọc những tác phẩm văn học như vậy.

Bảo tàng hạnh phúc tại Đan Mạch
Ngày đăng 10/07/2021
866 lượt xem

​"Thế giới cần hạnh phúc hơn một chút vào thời dịch bệnh" là tiêu chí của những người sáng tạo ra bảo tàng này.

Bảo tàng nghệ thuật dưới nước Cancun, Mexico
Ngày đăng 05/07/2021
1.486 lượt xem

Bảo tàng dưới nước Cancun hay MUSA (Museo Subacuático de Arte) ở Mexico tự hào là bảo tàng dưới nước lớn nhất thế giới. Thiên đường dưới nước này thu hút gần 750.000 khách du lịch mỗi năm, nằm nép mình giữa các đảo Cancun và Isla Mujeres.

Đo lường tác động của COVID-19 đối với con người trong lĩnh vực bảo tàng tại Mỹ
Ngày đăng 02/07/2021
758 lượt xem

Đại dịch COVID-19 đã có một tác động nghiêm trọng đối với lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật của Hoa Kỳ nói chung và ngành bảo tàng nói riêng.

Lễ tang Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Lập tại Hy Lạp
Ngày đăng 30/06/2021
2.127 lượt xem

Đám tang Anh hùng Nguyễn Văn Lập được tổ chức tại Hy Lạp. Ông là người nước ngoài duy nhất được Việt Nam phong tặng danh hiệu cao quý này.