Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương các học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2018 – 2019 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 05:23 22/08/2019
Lượt xem: 5.617

Chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019); Sáng ngày 21/8/2019, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương các học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2018 – 2019 là con em cán bộ, công nhân viên trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Tham dự Lễ tuyên dương có đồng chí Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐTV, Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng, ban của Tập đoàn, phụ huynh và đặc biệt là 17 em học sinh đại diện cho 106 em đạt thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế năm học 2018-2019, cùng các cán bộ, viên chức của Phòng Giáo dục, Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm khích lệ con em cán bộ, công nhân viên trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giữ vững và phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được trong học tập, động viên các em phấn đấu rèn luyện đạo đức, tu dưỡng nhân cách để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Trong năm học 2018 - 2019, toàn Tập đoàn có 106 em đạt giải, trong đó có 3 em đạt giải quốc tế, 103 em đạt giải quốc gia. Tiêu biểu là em Nguyễn Minh Quang Hiếu, học sinh trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội), con anh Nguyễn Minh Hải, Tổng Công ty Khí Việt Nam, đạt Huy chương Bạc tại Hội chợ ý tưởng thiết kế và sáng chế Nhật Bản năm 2019; em Đặng Đoàn Đức Trung, học sinh Trường Phổ Thông Năng khiếu TP. Hồ Chí Minh, con chị Đoàn Thị Thu Hương, Tổng Công ty Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí, đạt giải Nhất môn Tin học Quốc gia; em Phạm Minh Hùng, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, con anh Phạm Văn Minh, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia,...
 

 

Đại diện gia đình và các em học sinh đạt thành tích cao tại buổi Lễ.

 
Em Cao Phạm Thanh Hương, học sinh trường THCS Võ Trường Toản, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đại diện cho các em học sinh đạt thành tích cao là con cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn từ mọi miền Tổ quốc xúc động: “Chúng cháu hiểu rằng, thành tích của chúng cháu trong năm học vừa qua chỉ là bước khởi đầu quan trọng để chúng cháu tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng. Chúng cháu hứa sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, tiếp nối truyền thống của cha mẹ trở thành Những người đi tìm lửa trong tương lai, trở thành những công dân tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ”.
 

Em Cao phạm Thanh Hương, đại diện cho các em học sinh đạt thành tích cao phát biểu tại buổi Lễ.

 

Sau buổi lễ tuyên dương, các đại biểu và các em học sinh đã đi tham quan trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh theo sự hướng dẫn của cán bộ thuyết minh. Được nghe cán bộ thuyết minh của Bảo tàng Hồ Chí Minh giới thiệu và tận mắt nhìn thấy những tài liệu, hiện vật về Bác các em học sinh vô cùng xúc động trước tấm gương học tập, cuộc đời giản dị, sự hy sinh suốt đời vì nước vì dân của Bác. Đặc biệt, đứng trước Di chúc của Người, các em cảm nhận thấy rõ tình yêu thương, sự quan tâm, niềm tin và kỳ vọng sâu sắc của Bác đối với thế hệ trẻ - những người chủ nhân tương lai của đất nước, người kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước. 
 

Các em học sinh đang nghe giới thiệu tại trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh

 
Cùng với đó, các em học sinh còn được xem thước phim về những giờ phút cuối đời của Bác tại Không gian Khám phá của Bảo tàng Hồ Chí Minh. Nhiều em học sinh đã khóc vì xúc động trước cuộc đời bình dị, cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
 

Đại biểu và học sinh xem phim Những giờ phút cuối đời của Bác Hồ tại Không gian Khám phá, Bảo tàng Hồ Chí Minh.

 

Buổi Lễ tuyên dương đã thể hiện sâu sắc sự quan tâm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đối với thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời, giúp các em học sinh có những trải nghiệm thú vị trong dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phòng Giáo dục, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi