Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Vinh dự và tự hào được "mang trên vai màu khăn tươi thắm"
Ngày đăng: 09:29 29/01/2019
Lượt xem: 7.600
Sáng ngày 24/1/2019, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã long trọng diễn ra Lễ kết nạp đội viên Đội Thiếu niên Tiền Phong của 250 em học sinh khối lớp 3, Trường tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Toàn cảnh buổi Lễ kế nạp đội của Trường tiểu học Thăng Long
 
Đối với các em học sinh tiểu học, ngày được vào Đội, được mang trên vai mình chiếc khăn quàng đỏ là một niềm vinh dự lớn lao. Khăn quàng đỏ, biểu tượng cho màu cờ Tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lý tưởng cách mạng. Mang trên mình khăn quàng đỏ, đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng và nguyện phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. 
Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ kết nạp Đội, em Bùi Nguyễn Băng Châu- học sinh lớp 3A, thay mặt cho các tân đội viên phát biểu: “chúng em đều cảm thấy vô cùng vui sướng và tự hào khi được kết nạp đội tại Bảo tàng, chúng em xin quyết tâm để thực hiện tốt lời hứa giữ gìn danh dự Đội, thực hiện tốt 5 điều Bác dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt và là cháu ngoan Bác Hồ!”

Vinh dự và tự hào được "mang trên vai màu khăn tươi thắm"
 
Cô Hồ Thu Hà - Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Thăng Long cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động khi được đưa học sinh đến Bảo tàng Hồ Chí Minh để tổ chức lễ kết nạp đội. Đây là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc thể hiện niềm kính yêu Bác Hồ của các em học sinh trường Tiểu học Thăng Long.” Cô Trần Thu Hồng - giáo viên Tổng phụ trách Đội của Trường tiểu học Thăng Long cũng nêu lên cảm nghĩ sau nhiều lần đưa các em đến với Bảo tàng: “Cảm ơn Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện tốt nhất để cho các em được thực hiện nghi thức Kết nạp Đội quan trọng dưới chân tượng Bác. Kí ức tuổi thơ của các em sẽ mãi mãi không quên thời khắc đáng nhớ này!”
Sau nghi lễ kết nạp, các tân đội viên Đội Thiếu niên Tiền Phong Trường tiểu học Thăng Long đã được cán bộ thuyết minh Bảo tàng Hồ Chí Minh giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thiếu niên, nhi đồng...hiểu biết hơn về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh càng làm tăng thêm lòng kính yêu của các em đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, niềm tự hào sâu sắc khi được trở thành đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

 

Cô và trò Trường tiểu học Thăng Long chụp ảnh lưu niệm tại Gian Long trọng Bảo tàng Hồ Chí Minh
 
Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam sáng lập, được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách, từ những ngày đầu thành lập, là thành viên của Mặt trận Việt Minh. Điều đó cho thấy, Đội luôn là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đội lấy 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng làm mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho đội viên. Đứng dưới cờ Đội quang vinh, đội viên được phát triển mọi khả năng trong hoạt động, học tập, vui chơi, cống hiến sức mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
 
Ths. Trần Thị Thanh Hằng
Phòng Giáo dục
 
 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi