Tặng phẩm của thiếu niên, nhi đồng kính tặng Bác Hồ
Ngày đăng: 03:48 14/10/2022

Trưng bày chuyên đề “Mỗi kỷ vật một câu chuyện” (Sưu tập tặng phẩm Bác Hồ 1945 – 1969)

Bác Hồ luôn dành cho thiếu niên, nhi đồng một tình yêu bao la và đặc biệt. Dù luôn bận việc nước, nhưng Bác vẫn dành nhiều thời gian quan tâm đến thế hệ măng non, bởi theo Bác, đây chính là những chủ nhân tương lai của đất nước. Tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc, giáo dục của Người dành cho thế hệ trẻ còn được thể hiện qua những bức thư, lời dạy, bài viết của Người gửi đến thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Thiếu nhi, Ngày khai trường, Tết Trung Thu, … Bác luôn nhắc thiếu nhi phải đoàn kết, thi đua học tập, lao động, rèn luyện đạo đức, rèn luyện sức khoẻ. Những lời dạy đó mãi mãi khắc sâu, trở thành tài sản vô giá đối với các thế hệ măng non Việt Nam.