Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức "Ngày Fukuroi tại Huế"
Ngày đăng: 02:05 04/11/2023
Lượt xem: 53

Sáng ngày 4/11, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Hữu nghị Việt - Nhật, Hội Hữu nghị Fukuroi - Việt Nam khai mạc chương trình "Ngày Fukuroi tại Huế". Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời mang đến cho người dân và du khách cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm các nét văn hóa đặc trưng của đất nước Nhật Bản.

 
Dự lễ khai mạc có ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Nguyễn Thiên Bình – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; bà Trần Thị Mai – Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị; ông Trần Hùng Nam – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Huế; bà Đỗ Thị Mỹ Châu – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nhật tỉnh Thừa Thiên Huế...; bà Lê Thùy Chi – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ngoài ra, có sự tham gia của thầy cô giáo và các em học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn; sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế; phóng viên báo chí đến dự và đưa tin.
 
Thay mặt lãnh đạo, ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc và nhận định: Các hoạt động như triển lãm tranh và giới thiệu truyền thống văn hóa Nhật Bản, chiếu phim về mối quan hệ đặc biệt giữa nhà cách mạng Phan Bội Châu và bác sĩ Asaba Sakitaro, cuộc thi hùng biện tiếng Nhật dành cho sinh viên Huế... sẽ tạo điều kiện cho nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Fukuroi nói riêng, hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung có cơ hội tăng cường hiểu biết lẫn nhau, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt.
 

 
Thành phố Fukuroi thuộc tỉnh Shizuoka là nơi ghi dấu tình bạn giữa chí sĩ Phan Bội Châu và bác sĩ Asaba Sakirato trong thời gian cụ bôn ba tìm đường cứu nước tại Nhật Bản. Mối quan hệ thân thiết này đã trở thành cầu nối giao lưu văn hóa, khoa học, giáo dục giữa 2 nước, góp phần bồi đắp thêm mối quan hệ hữu nghị quốc tế Việt Nam - Nhật Bản. Trong hơn 20 năm qua, Hội Hữu nghị Fukuroi - Việt Nam đã mang câu chuyện cảm động về tình bạn giữa chí sĩ Phan Bội Châu và bác sĩ Asaba Sakirato đến với nhiều người dân của hai nước. Trong đó có nhiều sự kiện tiêu biểu được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
 

 

Trong khuôn khổ chương trình "Ngày Fukuroi tại Huế" diễn ra dịp này, người dân và du khách được xem triển lãm tranh ảnh giới thiệu về đất nước và con người Nhật Bản. Bên cạnh đó, nhiều nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản sẽ được giới thiệu đến công chúng: Mô hình või samurai - biểu tượng văn hóa truyền thống của người Nhật; búp bê Nhật Bản với những đặc trưng tinh xảo. Các em học sinh được tìm hiểu, trải nghiệm các trò chơi dân gian, nghệ thuật xếp giấy Nhật Bản. Dịp này, mọi người cũng được trải nghiệm trà đạo Nhật Bản, xem phim tư liệu về “Dấu tích Đông Du trên đất nước Mặt trời mọc”, phim giới thiệu về thành phố Fukuroi.
 
Các hoạt động "Ngày Fukuroi tại Huế" diễn ra đến hết ngày 14/11 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế (số 7, Lê Lợi, thành phố Huế).

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi