Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 80 năm Bác Hồ về nước
Ngày đăng: 09:19 29/01/2021
Lượt xem: 492

Nhân kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/01/1941 - 28/01/2021), sáng ngày 28/1/2021 chi đoàn Khu di tích Kim Liên phối hợp với chi đoàn Công an huyện Nam Đàn tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

 
Tham dự buổi lễ có Đồng chí Trung uý Ngô Thanh Tú - Phó bí thư chi đoàn Công an huyện Nam Đàn;  Đồng chí Lê Xuân Chung - Bí thư chi đoàn Khu di tích  Kim Liên; cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên của hai đơn vị.
 Trong quá trình hoạt động ở nước ngoài, Nguyễn Ái Quốc luôn theo dõi sát sao tình hình trong nước để tìm thời điểm thích hợp trở về Tổ Quốc trực tiếp lãnh đạo cách mạng. Đầu năm 1940, tình hình thế giới có nhiều biến chuyển nhanh chóng. Sự kiện chính phủ Pháp đầu hàng phát xít Đức (tháng 6/1940) theo Người nhận định là thời cơ thuận lợi cho cách mạng Việt Nam. Ta phải tìm mọi cách về nước để tranh thủ thời cơ, chậm trễ lúc này là có tội với cách mạng.
Ngày 28/1/1941 (tức mùng 2 tết Tân Tỵ) Nguyễn Ái Quốc đã vượt qua mốc 108 (nay là cột mốc 675) biên giới Việt Nam- Trung Quốc về đến Pác Bó, xã Trường Hà, tỉnh Cao Bằng. 
Mùa xuân năm 1941 thực sự là một mùa xuân kỳ diệu, bởi đó là mùa xuân lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc (Chủ tịch Hồ Chí Minh) trở về tổ quốc sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước. Người trở về trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam đã mang theo sắc xuân bất diệt cho đất nước Việt Nam. Đã 80 mùa xuân trôi qua nhưng hình ảnh khi lần đầu tiên Bác trở về Tổ quốc vẫn mãi không phai nhoà trong mỗi người dân.
Trước anh linh của Người đoàn viên thanh niên khu di tích Kim Liên và công an huyện Nam Đàn xin hứa sẽ luôn luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách cao đẹp của Bác, góp sức trẻ xây dựng quê hương đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Bác Hồ kính yêu./.
 

Trần Thị Nụ

Khu di tích Kim Liên

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi