Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đoàn đại biểu thường trực HĐND Tỉnh và Đoàn ĐBQH Tỉnh Nghệ An tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây lưu niệm
Ngày đăng: 08:00 30/01/2023
Lượt xem: 341

Tết đến là thời khắc giao mùa, báo hiệu mùa xuân sang - Mùa bắt đầu của một năm mới. Tiết trời ấm áp, cây cối đâm chồi nảy lộc, lòng mỗi người phơi phơi đón mùa Xuân về và không quên hưởng ứng phong trào “trồng cây xanh” theo lời dạy của Bác:

                 "𝑴𝒖̀𝒂 𝑿𝒖𝒂̂𝒏 𝒍𝒂̀ 𝑻𝒆̂́𝒕 𝒕𝒓𝒐̂̀𝒏𝒈 𝒄𝒂̂𝒚
           𝑳𝒂̀𝒎 𝒄𝒉𝒐 đ𝒂̂́𝒕 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒄𝒂̀𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 𝒄𝒂̀𝒏𝒈 𝑿𝒖𝒂̂𝒏"
Câu thơ của Bác đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam và đã trở thành một truyền thống tốt đẹp. Mỗi dịp Xuân về là “Tết trồng cây”, thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trồng cây, gây rừng và bảo vệ môi trường sinh thái.
 

 
Sáng 30/1, trong không khí phấn khởi đón năm mới Xuân Quý Mão 2023 và Kỷ Niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, Đoàn đại biểu Thường trực Hội đồng nhân dân và đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu của Bác Hồ và những người thân trong gia đình. Tại đây, đoàn cũng đã tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
 

 
 Dịp này, đoàn đại biểu cũng đã về thăm Khu Di tích Kim Liên – Di tích quốc gia đặc biệt thành kính dâng hoa, dâng lễ, dâng hương tưởng niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, anh hùng giải phóng dân tộc – Nhà văn hóa kiệt xuất. Người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Tham dự buổi lễ gồm có:
- Đ/c Nguyễn Như Khôi, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh.
- Đ/c Thái Thị An Chung, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.
- Cùng các đồng chí Trưởng, Phó các Ban HĐND tỉnh; Đại biểu Quốc hội chuyên trách; Chánh Văn phòng; các Phó CVP và toàn thể cán bộ, công chức người lao động văn phòng đoàn Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh.
Đây là truyền thống mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Ngọc Nguyên

Khu di tích Kim Liên

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi