Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đoàn đại biểu Ủy ban Thẩm phán Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng: 11:38 25/02/2023
Lượt xem: 295

Sáng 25/2 đoàn đại biểu Đảng uỷ - lãnh đạo - Uỷ ban thẩm phán toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã về Khu di tích Kim Liên dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm viếng Khu mộ bà Hoàng Thị Loan – Thân mẫu của Người.

 
Đoàn đại biểu do đồng chí Nguyễn Xuân Tỉnh – Bí thư, Chánh án làm trưởng đoàn, cùng các đồng chi trong đoàn công tác của Uỷ ban thẩm phán toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội.
Đoàn đại biểu đã bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người đã cống hiến hi sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho sự nghiệp hoà bình của dân tộc Việt Nam và nhân dân trên thế giới.
 

Đồng chí Nguyễn Xuân Tỉnh – Bí thư, Chánh án Uỷ ban thẩm phán toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội xúc động ghi vào sổ vàng lưu niệm

 
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh coi toà án là cơ quan quan trọng của ngành tư pháp và xác định đây là cơ quan trọng yếu của chính quyền. Bác coi phát triển tư pháp là cơ sở để xã hội phát triển, Người nói: “Tư pháp có tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt người dân mới có được hệ thống pháp luật bảo vệ”. Những lời dạy của Người đã trở thành kim chỉ nam, là lẽ sống, nguyên tắc làm việc và động lực phấn đấu của người cán bộ tòa án: “Phụng công, thủ pháp, chí công vô tư”, “gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”. Chính Bác đã thực hành những tôn chỉ đó đầu tiên, toàn diện và sâu sắc nhất đề các thế hệ cán bộ ngành toà án học tập và noi gương.
Thực hiện di huấn thiêng liêng của Bác, trong những năm qua ngành toà án Việt Nam  đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ, làm tốt việc bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ lợi ích của  nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp  của tổ chức, cá nhân. Góp phần quan trọng và sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ  vững chức Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lưu Bình

Khu di tích Kim Liên

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi