Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Khai mạc Triển lãm: “Hội tụ và lan tỏa văn hóa, tư tưởng Hồ Chí Minh” tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ
Ngày đăng: 08:28 24/09/2023
Lượt xem: 175

Ngày 23/9, nhân Kỷ niệm 40 năm khánh thành và phát huy giá trị Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ (03/9/1983 - 03/9/2023); chào mừng Kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm tỉnh Yên Bái (25/9/1958 -25/9/2023), Ủy ban nhân dân thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm “Hội tụ và lan tỏa văn hóa, tư tưởng Hồ Chí Minh”.

Tiến sĩ Phạm Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo Thị ủy Nghĩa Lộ cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: BTHCM

Tham dự lễ Khai mạc Triển lãm về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có đồng chí Phạm Định Phong, Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa; Về phía Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên toàn quốc có TS. Phạm Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Hệ thống; Về phía thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái có đồng chí Hà Văn Nam, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái; đồng chí Vũ Đức Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các thời kỳ, các đồng chí trong Ban Giám đốc, cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ…

Trước lễ Khai mạc Triển lãm, Đoàn đã đến đã dâng hương Bác tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ. 

Đoàn đại biểu  dâng hương Bác tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ. Ảnh: BTHCM

Phát biểu khai mạc Triển lãm, TS. Phạm Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết: Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, để tưởng nhớ và thể hiện lòng tôn kính, biết ơn vô hạn của đồng bào, chiến sỹ và cán bộ, nhân dân cả nước đối với Người, nhiều Khu tưởng niệm trong cả nước đã được thành lập, trong đó, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ là một công trình mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Là một trong 13 chi nhánh của Hệ thống Bảo tàng, di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu tưởng niệm đã đáp ứng được nguyện vọng tri ân và khắc ghi công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh của người dân Yên Bái nói riêng và nhân dân các dân tộc miền Tây Bắc nói chung. Nơi đây đã trở thành trung tâm tuyên truyền giáo dục về tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đường lối, chính sách của Ðảng và Nhà nước cho người dân trong vùng. Ðây cũng là nơi hội tụ, giao lưu và kết nối, nâng cao chủ nghĩa yêu nước, nơi báo công với Người về những thành tích đạt được trong công cuộc xây dựng quê hương, công cuộc đổi mới của người dân Yên Bái.

TS. Phạm Thị Thanh Mai phát biểu Khai mạc Triển lãm. Ảnh: BTHCM

Toàn cảnh lễ Khai mạc Triển lãm. Ảnh: BTHCM

Với gần 300 hình ảnh, tư liệu, tài liệu, hiện vật, Triển lãm “Hội tụ và lan tỏa văn hóa, tư tưởng Hồ Chí Minh” được thực hiện với sự kết hợp của bốn đơn vị thuộc Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Triển lãm gồm 04 chủ đề chính:

Chủ đề thứ nhất, “Yên Bái làm theo lời Bác” do Bảo tàng tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Truyền thông và văn hóa Thị xã Nghĩa Lộ trưng bày về Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ, nơi giáo dục truyền thống cách mạng và đoàn kết dân tộc; giới thiệu về Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chủ đề thứ hai, “Ân tình xứ Nghệ” do Khu di tích Kim Liên thực hiện, giới thiệu với công chúng về quê hương, gia đình, thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tình cảm thiêng liêng Người dành cho quê hương Nghệ An và những di tích lưu niệm về Người tại quê hương.

Chủ đề thứ ba, “Non nước Cao Bằng in dấu chân Người” do Ban Quản lý các Di tích quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng thực hiện. Thông qua các hình ảnh, tài liệu, hiện vật để giới thiệu với khách tham quan về mảnh đất và con người Cao Bằng, những năm tháng hoạt động cách mạng của Người, sự gắn bó thân thiết, gần gũi và tình cảm của Bác đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng.

Chủ đề thứ tư, “Nơi này Bác đã đi qua” do Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận thực hiện, giới thiệu đến công chúng sự kiện thầy giáo Nguyễn Tất Thành dạy học ở trường Dục Thanh có ý nghĩa quan trọng trong công tác nghiên cứu, giáo dục về tiểu sử, sự nghiệp cách mạng của Bác. Đây cũng là hình ảnh mãi in đậm trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam, là niềm vinh dự, tự hào của người dân Bình Thuận.

Triển lãm “Hội tụ và lan tỏa văn hóa, tư tưởng Hồ Chí Minh” tại Khu tưởng niệm về Người trên mảnh đất Mường Lò giàu bản sắc văn hóa mang ý nghĩa thiết thực trong việc phát huy giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các bảo tàng, di tích tạo nên một không gian tham quan, trải nghiệm đa dạng và hấp dẫn. Đây cũng chính là dịp để các đơn vị trong Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên toàn quốc thể hiện sự đoàn kết gắn bó, tinh thần cầu thị, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm chuyên môn quý báu. Tham gia triển lãm cũng là cơ hội để các đơn vị quảng bá tiềm năng, sức hấp dẫn của các bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với công chúng.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

Chủ đề “Yên Bái làm theo lời Bác” do Bảo tàng tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Truyền thông và văn hóa Thị xã Nghĩa Lộ trưng bày về Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ, Ảnh: BTHCM

 

 

 

 

Các đại biểu tham quan gian Triển lãm với chủ đề “Ân tình xứ Nghệ” do Khu di tích Kim Liên thực hiện. Ảnh: BTHCM

 

 

 

 Chủ đề “Non nước Cao Bằng in dấu chân Người” do Ban Quản lý các Di tích quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng thực hiện. Ảnh: BTHCM

 

 

 

Chủ đề “Nơi này Bác đã đi qua” do Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận thực hiện. Ảnh: BTHCM

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

 

 

 

 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi