Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Cha mẹ và các con cùng tham quan và trải nghiệm tại không gian khám phá Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 04:17 24/01/2019
Lượt xem: 2.248
Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các con và giúp các con có điều kiện tìm hiểu về lịch sử Việt Nam, về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vừa qua, các phụ huynh ở Hà Nội đã tổ chức cho các con đến tham quan và tham gia trải nghiệm tại không gian khám phá Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 
Đoàn tham quan gồm 40 người cả cha mẹ và các con, chủ yếu các con ở đội tuổi từ 9 đến 13 tuổi, đến từ nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội: Cầu Giấy, Đống Đa, Dịch Vọng, Long Biên...
 
Phụ huynh và các con xem phim “Những giấy phút cuối đời của Bác” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM
 
Trong chuyến tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách được tham gia hai hoạt động chính, đó là tham quan trên tầng trưng bày bảo tàng, nghe giới thiệu về những tài liệu, hiện vật liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những câu chuyện kể về Bác, về tình cảm của Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng... và tham gia trải nghiệm tại không gian khám phá của bảo tàng. Tại đây, phụ huynh và các con đã được xem bộ phim “Những giây phút cuối đời của Bác”, tìm hiểu về cách in báo Việt Nam Độc lập, về máy đánh chữ Bác sử dụng thời kỳ ở Pác Bó (Cao Bằng), về đôi dép cao su và quy trình làm một đôi dép cao su.
 
Các con tìm hiểu và tham gia trải nghiệm đánh máy chữ. Ảnh: BTHCM 
 
Sau khi tham quan bảo tàng và tham gia các hoạt động trải nghiệm, em Lê Phương Linh, 9 tuổi đến từ Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ:“đây là chuyến tham quan rất bổ ích, thông qua đó con hiểu được về những đóng góp của Bác Hồ với dân tộc Việt Nam và mong muốn được có nhiều chuyến đến tham quan bảo tàng hơn nữa”. Em Hồ Hà Phương, 8 tuổi, đến từ Đống Đa, Hà Nội cảm nhận: “khi xem bộ phim Những giây phút cuối đời của Bác, con hiểu hơn về những ngày tháng cuối đời của Bác trước lúc Bác đi xa và đặc biệt khi được nghe giới thiệu và trực tiếp trải nghiệm một công đoạn trong quy trình làm dép cao su, con hiểu được hơn ý nghĩa của đôi dép cao su, về tấm gương giản dị của Bác, tác dụng của đôi dép đối với các chú bộ đội trong những năm tháng kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ ác liệt của dân tộc...”
 
Các con tham gia trải nghiệm in báo Việt Nam Độc lập. Ảnh: BTHCM
 
Chị Phạm Nguyệt Minh, đến từ Trung Kính, Hà Nội, phụ huynh của các con, người trực tiếp tổ chức chuyến tham quan đến bảo tàng chia sẻ: “Sau chuyến tham quan, các thành viên trong đoàn đã có thêm kiến thức về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác, hiểu hơn sự vất vả của nhân dân ta để đi đến chiến thắng, sự hy sinh của các thế hệ cha anh cho nền độc lập của dân tộc. Từ đó, góp phần giáo dục các con và chính bản thân mình luôn biết trân trọng hơn những thành quả đó, sống tốt và cống hiến cho đất nước. Chúng tôi mong muốn và sẽ tổ chức cho các con thường xuyên được đến tham gia các chương trình học tập bổ ích như thế này tại Bảo tàng Hồ Chí Minh”.
 
Với phương pháp “học mà chơi, chơi mà học”, thông qua buổi trải nghiệm đã giúp các phụ huynh và con em có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác và có những trải nghiệm thú vị tại bảo tàng. Cùng với hoạt động thường xuyên liên kết với các trường học đưa học sinh đến tham quan, trải nghiệm tại bảo tàng, khách gia đình là một trong những đối tượng mới mà Bảo tàng Hồ Chí Minh chú trọng hướng tới và mong muốn trong thời gian tới sẽ được tiếp đón nhiều hơn nữa những đoàn khách gia đình đến tham quan, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham gia các hoạt động trải nghiệm tại bảo tàng. Từ đó, góp phần xây dựng bảo tàng ngày càng trở thành “địa chỉ đỏ” về nghiên cứu và học tập về tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh giữa lòng Thủ đô Hà Nội đối với mọi thế hệ người Việt Nam.
Nguyễn Thanh
Phòng Giáo dục, Bảo tàng Hồ Chí Minh
 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi