Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Học sinh Trường tiểu học Vinschool The Harmony, Hà Nội tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 04:10 21/05/2019
Lượt xem: 9.203

Với hình thức vừa học lịch sử, vừa trải nghiệm thực tế qua những hình ảnh trực quan sinh động được trưng bày tại Bảo tàng, sáng ngày 20/5/2019, Trường tiểu học VinSchool The Harmony, Hà Nội đã tổ chức cho 230 học sinh khối 4 đến tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. 

Được sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ, viên chức Bảo tàng Hồ Chí Minh, các em học sinh đã có một ngày hoạt động bổ ích và đầy ý nghĩa. Các em được xem phim“Hồ chí Minh-chân dung đời thường”. Đây là những thước phim mang giá trị lịch sử vô cùng chân thực và sống động, tôn vinh phẩm chất cao đẹp, đức tính giản dị, lòng nhân ái và tinh thần yêu nước của Bác Hồ, đồng thời ca ngợi hai cuộc kháng chiến anh dũng của dân tộc ta. Bộ phim đã giúp các em hiểu rõ hơn về những chặng đường lịch sử trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ muôn vàn kính yêu, vị lãnh tụ tài ba,  Anh hùng giải phóng dân tộc,  Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam. 
 

Giáo viên Trường tiểu học Vinschool The Harmony chia sẻ về trải nghiệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

 
Tiếp đó, các em học sinh Trường tiểu học Vinschool theo sự hướng dẫn của các cán bộ, viên chức phòng Giáo dục tham quan trưng bày chuyên đề “Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động. 1969-2011", trưng bày được khai mạc nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các em học sinh được nghe giới thiệu và tham quan 60 bức tranh cổ động, trong đó có 40 tác phẩm gốc của các họa sĩ Việt Nam, đây là sưu tập tranh cổ động được sáng tác và phát hành sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời. 
 

 

Các học sinh Trường tiểu học Vinschool hào hứng tham gia trải nghiệm in tranh khắc gỗ Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại không gian trưng bày chuyên đề “Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động.1969 2011", các em đã được trực tiếp trải nghiệm in 2 bản khắc gỗ bức tranh:“Độc lập - Thống nhất - Hòa bình - Hạnh phúc” của họa sĩ Trần Từ Thành và bức tranh: “Không có gì quý hơn độc lập tự do” của họa sĩ Lê Huy Trấp với bản khắc gỗ, mực đen và giấy điệp theo quy trình in tranh của làng nghề tranh dân gian Đông Hồ, xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh. Sau đó các em tô màu bức tranh theo sự sáng tạo của từng người.
Kết thúc hoạt động trải nghiệm in và tô màu tranh, các em học sinh được ghi tên, ký vào tranh vừa in và mang tác phẩm về nhà làm kỷ niệm khi đến trải nghiệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 

Cô và trò lớp 4A3 tham quan trưng bày cố định Bảo tàng Hồ Chí Minh

 

Các em học sinh lớp 4B1 tham quan trưng bày cố định Bảo tàng Hồ Chí Minh

Hoạt động cuối cùng trong chuyến trải nghiệm của các em học sinh là tham quan tầng trưng bày Bảo tàng. Tại đây, các em đã được tận mắt thấy những tài liệu, hiện vật, hình ảnh hoạt động của Bác Hồ. Điều ấn tượng sâu sắc nhất với các em đó là hình ảnh một phần ngôi nhà quê nội của Bác, hình ảnh chiếc tàu đưa Bác rời Tổ quốc ra đi tìm đường cứu nước, chiếc áo nâu và bộ quần áo kaki đã bạc màu, sờn tay áo, chiếc gậy đơn sơ mộc mạc, đôi dép cao su mòn quai, hay tình cảm của Bác qua những bức thư Người gửi cho các em học sinh,...
 

Học sinh Trường tiểu học Vinschool The Harmony chia sẻ về trải nghiệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

 
Chuyến tham quan và trải nghiệm của Trường tiểu học Vinschool The Harmony tại Bảo tàng Hồ Chí Minh nằm trong chương trình học môn Việt Nam học của Nhà trường. Qua đó, Nhà trường xây dựng được sự gắn kết những kiến thức lý thuyết ở trường học với thực tế khám phá, trải nghiệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. 
Vinschool là hệ thống giáo dục phi lợi nhuận, liên cấp từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển. Mục tiêu của Vinschool là xây dựng một ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài ở lứa tuổi phổ thông. Được thành lập từ năm 2013, sau hơn 5 năm phát triển, Vinschool đã trở thành hệ thống giáo dục lớn với 27 cơ sở trên toàn quốc tập trung tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng.

Trần Ngọc Trung

Phòng Giáo dục, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi