Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Học sinh Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân tham quan, trải nghiệm, chụp ảnh kỷ yếu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 10:35 24/04/2022
Lượt xem: 1.240

Sáng ngày 23/4/2022, 50 em học sinh lớp 5A1 trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đã tham quan, trải nghiệm và chụp ảnh kỷ yếu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tham dự có cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A1 và hơn 10 bậc phụ huynh. Đây là hoạt động do Ban phụ huynh lớp phối hợp cùng giáo viên chủ nhiệm tổ chức nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (19/5/1941-19/5/2022).

 
Dưới sự hướng dẫn của cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh, Đoàn đã tham quan Lăng Bác, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đoàn đã được nghe giới thiệu về những tài liệu, hiện vật liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những câu chuyện kể về Bác, về tình cảm của Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng.. và tham gia hoạt động trải nghiệm “80 mùa hoa- Đội ta tiến lên” tại Không gian Khám phá của Bảo tàng. 
Hoạt động trải nghiệm diễn ra với 2 phần nội dung hấp dẫn: 
Phần thứ nhất: Tìm hiểu về truyền thống của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Đội viên thực hiện theo 5 Điều Bác Hồ dạy.
Phần thứ hai: Tham gia các trò chơi trải nghiệm sinh động, hấp dẫn như: nhảy sạp, tìm hiểu về quy trình in tranh khắc gỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên chất liệu giấy điệp và mực in tranh Đông Hồ truyền thống; trực tiếp trải nghiệm in tranh theo hai bức tranh cổ động “Bác Hồ với thiếu nhi” của họa sĩ Trần Từ Thành và tranh “Không có gì quý hơn độc lập tự do” của họa sĩ Lê Huy Trấp.
Chia sẻ cảm xúc về buổi tham quan, trải nghiệm, Cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp giáo viên chủ nhiệm lớp 5A1 cho biết: “Kế hoạch cho các con đi tham quan bảo tàng lớp đã chuẩn bị triển khai từ năm ngoái nhưng do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên chưa triển khai được. Năm nay cũng là dịp các con sắp ra trường, Ban phụ huynh lớp rất quan tâm đã liên hệ, kết nối với bảo tàng tạo cho các con có một sân chơi rất bổ ích, giúp các con hiểu biết thêm về truyền thống của Đội, nhớ những công ơn, lời Bác dạy thiếu niên nhi đồng. Đó cũng là những bài học các con sẽ cảm nhận được, thấm thía, nhớ lâu hơn bằng những lời đọc qua sách, vở”.
Chị Cao Thanh Hà, trưởng ban phụ huynh lớp 5A1 chia sẻ: “Đến đây, các con không chỉ được tham quan Lăng Bác, Bảo tàng Hố Chí Minh, được học tập, tìm hiểu về lịch sử Đội, về tình cảm sự quan tâm của Bác Hồ với thiếu nhi mà còn lưu giữ lại rất nhiều bức ảnh đẹp đáng nhớ của tuổi học trò. Đây cũng là một gợi ý rất tốt cho phụ huynh các trường, các lớp để tham gia các hoạt động trải nghiệm, chụp ảnh kỷ yếu cuối cấp”.
Em Nguyễn Hồng Phúc, học sinh lớp 5A1, sau khi tham quan, trải nghiệm đã chia sẻ: “đây là chuyến tham quan rất vui và bổ ích, thông qua đó con hiểu được về những đóng góp của Bác Hồ với dân tộc Việt Nam, về lịch sử Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đây sẽ mãi là kỷ niệm đẹp trong năm học cuối cấp 1 tại mái trường Tiểu học Lê Ngọc Hân cùng cô và các bạn mà con không bao giờ quyên”.
Với phương châm “học mà chơi, chơi mà học”, những năm qua Bảo tàng Hồ Chí Minh không chỉ là “địa chỉ đỏ” trong việc tìm hiểu, học tập tấm gương đạo đức Bác Hồ, “sân chơi” bổ ích rèn luyện các kỹ năng cho các em học sinh mà còn là một điểm ấn tượng trong việc lựa chọn chụp ảnh kỷ yếu cho nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như cả nước.
Một số hình ảnh hoạt động: 

Các em học sinh lớp 5A1, Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân thăm Lăng Bác. Ảnh: BTHCM

 

 

 

Học sinh lớp 5A1 Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

 

 

Học sinh lớp 5A1 Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân trả lời câu hỏi tìm hiểu về truyền thống của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

 

 

 

Học sinh lớp 5A1, Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân trải nghiệm “In tranh khắc gỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh” Ảnh: BTHCM

 

Phòng Giáo dục, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi