Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Thắm màu khăn quàng trên vai – niềm tự hào của mỗi sao nhi đồng
Ngày đăng: 03:36 17/06/2020
Lượt xem: 3.404

“Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào

Học tập tốt, lao động tốt

Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt

Giữ gìn vệ sinh thật tốt

Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”

 
Được đứng vào hàng ngũ Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, mang trên vai mình chiếc khăng quàng đỏ là mơ ước của lớp lớp nhi đồng Việt Nam. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 16/6/2020, Liên đội Trường Tiểu học Archimedes Academy đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới cho gần 300 nhi đồng năm học 2019 – 2020 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 

 
Tham dự buổi Lễ kết nạp Đội viên của Liên đội Trường Tiểu học Archimedes Academy, có sự hiện diện của các thầy cô trong Ban Giám hiệu Nhà trường, giáo viên Tổng phụ trách Đội, thầy, cô giáo chủ nhiệm cùng sự góp mặt của các cán bộ, viên chức Phòng Giáo dục, Bảo tàng Hồ Chí Minh và đặc biệt là 259 học sinh tiêu biểu của khối 3, 4, 5, năm học 2019 - 2020.
 
Các em được kết nạp Đội lần này đều là những thiếu niên nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và ghi nhận.
 
Lễ kết nạp Đội viên diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy niềm tự hào của các thầy cô, học sinh Trường Tiểu học Archimedes Academy. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, tượng Bác Hồ kính yêu, các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên, tự tay mình thắt khăn quàng đỏ trên vai theo đúng nghi thức Đội. Trở thành một thành viên của Đội là vinh dự, niềm tự hào đối với các em, vì từ hôm nay, các em được mang trên vai màu cờ của Tổ Quốc – như nhắc nhở các em không ngừng phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
 

 
Sau nghi lễ kết nạp đội viên, dưới sự dẫn dắt của cán bộ thuyết minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh, thầy trò Trường Tiểu học Archimedes Academy đã tham quan trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh, nghe giới thiệu về những tài liệu, hiện vật gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặc biệt là những câu chuyện kể về Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng, về 5 điều Bác Hồ dạy,…
 

 
Tiếp nối hành trình, thầy và trò Trường Tiểu học Archimedes Academy đã được tham quan và trải nghiệm tại không gian khám phá của Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tại đây, các em được xem phim về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, những tình cảm Bác Hồ dành cho thiếu nhi và những giây phút cuối đời của Người.
 

 
Các em được trải nghiệm in tranh khắc gỗ Chủ tịch Hồ Chí  Minh. Thông qua hoạt động trải nghiệm, các em được làm quen với kỹ thuật in tranh dân gian truyền thống thường được sử dụng tại làng nghề tranh Đông Hồ. Qua đó, giúp các em có thêm hiểu biết, quý trọng những giá trị di sản văn hóa Việt Nam.
 

 

 
Cô Ngô Thị Hồng Minh, Tổng phụ trách Đội chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên trường tổ chức lễ kết nạp Đội tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Các con đã có một trải nghiệm vô cùng thiêng liêng khi được trở thành thành viên của Đội mang tên Bác, được quàng khăn đỏ dưới chân tượng Bác. Đó là một niềm vinh dự mà không phải Đội viên nào cũng được trải nghiệm. Các con rất háo hức, tự hào và hãnh diện! Đặc biệt là được tham quan Bảo tàng, nghe những câu chuyện về Bác, được xem phim, trải nghiệm những hoạt động độc đáo, hấp dẫn”.
 

Phòng Giáo dục, Bảo tàng Hồ Chí Minh

 
 

Các bài viết khác

Cảm xúc Udon Thani - Vientiane
23/04/2019
7.608 lượt xem
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi