Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Trải nghiệm sáng tạo nghệ thuật in tranh khắc gỗ về hình tượng Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 12:57 13/05/2019
Lượt xem: 8.618

Nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và hướng tới kỉ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2019), sáng ngày 10/5/2019, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã khai mạc Trưng bày chuyên đề “Chân dung Hồ Chí Minh – Góc nhìn từ tranh cổ động.1969 – 2011", cùng với đó Bảo tàng cũng triển khai hoạt động trải nghiệm in tranh khắc gỗ về Hồ Chủ tịch ngay tại không gian Trưng bày. 

 

Trải nghiệm in tranh khắc gỗ và tô màu thu hút đông đảo các em thiếu nhi thực hiện tại không gian Triển lãm. Ảnh: BTHCM

Với mong muốn công chúng hiểu rõ hơn về bức tranh, quá trình sáng tác của tác giả và giá trị nghệ thuật của tranh cổ động về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã lựa chọn 3 bức tranh mẫu trong trưng bày là bức tranh: “Độc lập - Thống nhất - Hòa bình - Hạnh phúc” của họa sĩ Trần Từ Thành; “Không có gì quý hơn độc lập tự do” của họa sĩ Lê Huy Trấp; “Bác bảo thắng là thắng” của họa sĩ Lê Nhường để du khách được trực tiếp trải nghiệm trên kỹ thuật in tranh khắc gỗ về Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
 
Kỹ thuật thao tác in tranh thực hiện trên chất liệu giấy điệp và mực in tranh Đông Hồ truyền thống. Dù đây là lần đầu tiên Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động trải nghiệm ngay trong không gian trưng bày nhưng đã mang đến cho công chúng những trải nghiệm thú vị và thu hút được đông đảo du khách, nhất là với đối tượng công chúng trẻ tuổi. 
   

 

Tác phẩm tranh cổ động in bằng kỹ thuật khắc gỗ sau khi đã hoàn thành. Ảnh: BTHCM

Để tạo ra được một bức tranh cổ động có hình Bác Hồ, khách tham quan sẽ thực hiện theo qui trình in tranh Đông Hồ với 5 bước như sau:
Bước 1: Dùng thét* quét màu lên bìa
Bước 2: Rập ván in lên bìa mực
Bước 3: Đặt ván in lên giấy
Bước 4: Dùng xơ mướp xoa lên phía sau tờ giấy
Bước 5: Bóc tờ tranh ra khỏi ván in
Và cuối cùng bằng trí tưởng và sự sáng tạo của mình, mỗi người tham gia trải nghiệm có thể hoàn thành nốt công đoạn tô màu để lưu giữ cho bản thân một món quà lưu niệm đầy ý nghĩa trong chuyến tham quan này.
 
 
 
Khách nước ngoài tham gia trải nghiệm in tranh khắc gỗ về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM
 
Du khách sẽ được trải nghiệm in tranh tại không gian Trưng bày “Chân dung Hồ Chí Minh – Góc nhìn từ tranh cổ động.1969 – 2011" đến hết tháng 05/2019. Sau thời gian đó, du khách sẽ tiếp tục tham gia trải nghiệm tại phòng Khám phá của Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Trưng bày chuyên đề “Chân dung Hồ Chí Minh – Góc nhìn từ tranh cổ động.1969 – 2011" giới thiệu 60 bức tranh, chủ yếu là tác phẩm gốc, những tác phẩm được sáng tác và phát hành sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời; Các tác phẩm đã khắc hoạ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ vĩ đại nhưng vô cùng giản dị, gần gũi, là tấm gương cổ vũ lớn đối với các thế hệ người Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.
---
*Thét: Một dạng chổi

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi