Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Một chuyến tham quan của học sinh Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 03:25 26/11/2018
Lượt xem: 5.732
Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh bằng hình thức giáo dục trực quan sinh động, vừa qua, Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) đã tổ chức cho 500 học sinh của Nhà trường tham quan trưng bày và xem phim về Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Đợt tham quan, trải nghiệm của thầy và trò Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm đã diễn ra trong 02 ngày. Các em được xem  hai bộ phim: “Bác Hồ với Thiếu nhi”, “Những giây phút cuối đời của Bác” và tham quan trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 
Các em học sinh Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
 
Sau khi xem xong bộ phim “Bác Hồ với Thiếu nhi”, em Đỗ Hà Phương Nhi, học sinh lớp 3A1 chia sẻ: “Em đã khóc vì rất xúc động về câu chuyện quả táo của Bác Hồ. Câu chuyện cho chúng em hiểu được tình yêu thương của Bác đã dành cho chúng em và chúng em cũng rất yêu Bác”. Còn với em Hà Ngọc Khánh Ly, học sinh lớp 1A6 cho hay: Bộ phim “Những giây phút cuối đời của Bác” lần đầu tiên em được xem. Em yêu Bác, em thấy Bác như một ông Bụt. Hình ảnh Bác thật đẹp!
Sau khi xem phim, theo sự hướng dẫn của các cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh, các em học sinh tiếp tục tham quan tầng trưng bày. Tại đây, các em đã được tận mắt thấy những tài liệu, hiện vật, hình ảnh hoạt động của Bác mà trên sách vở các em chưa từng được nhìn thấy bao giờ. Điều ấn tượng sâu sắc nhất với các em đó là hình ảnh chiếc áo nâu đã bạc màu, bộ quần áo kaki đã bạc màu, sờn tay áo, chiếc gậy tre đơn sơ mộc mạc, đôi dép cao su, thư Bác gửi các em học sinh nhân Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Đội thiếu niên Tiền Phong (năm 1961). Trong bức thư đó, Bác đã căn dặn 5 điều với thiếu niên, nhi đồng:
                                                                                    - Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào.
                                                                                    - Học tập tốt, lao động tốt.
                                                                                    - Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt.
                                                                                    - Giữ gìn vệ sinh.
                                                                                    - Thật thà, dũng cảm.
 
   
Các em học sinh được nghe các cô thuyết minh kể những câu chuyện về Bác Hồ
 
Bên cạnh được tận mắt nhìn thấy những di vật của Bác Hồ, các em học sinh còn được nghe các cô hướng dẫn viên kể những mẩu chuyện về Bác, đặc biệt là câu chuyện tại sao có 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng. “Khi nghe cô thuyết minh dẫn đến nơi trưng bày bức thư của Bác dặn 5 điều với thiếu niên, nhi đồng, cả lớp chúng em đã đồng thanh hô vang 5 điều mà Bác Hồ kính yêu đã căn dặn và cùng xin hứa sẽ làm thật tốt những gì mà Bác đã dạy chúng em. Cám ơn các cô, chú ở Bảo tàng đã giúp chúng em có buổi tham quan đầy ý nghĩa này”. Em Nguyễn Chí Lâm, lớp 3A1 chia sẻ.
 
Các em học sinh say sưa tìm hiểu về những hình ảnh được trưng bày
 
Cô giáo Thùy Dương, lớp 1A4 cho biết: “Buổi tham quan thực tế tại Bảo tàng Hồ Chí Minh rất bổ ích, nhiều em về trường rất vui và hào hứng, mong muốn sẽ sớm được quay trở lại Bảo tàng. Thông qua chuyến đi này, giúp các em có được những hình ảnh, hiện vật, tài liệu... có thật về Bác mà ở trường các em chỉ được thấy qua sách thôi”.
Với phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chúng tôi - những cán bộ làm công tác giáo dục của Bảo tàng hy vọng rằng đây là những hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích giúp cho các em học sinh có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn, sâu hơn về cuộc đời của Bác. Thông qua những câu chuyện, những lời dạy, hình ảnh, tài liệu, hiện vật... của Bác Hồ, các em học sinh sẽ cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc và tình yêu thương đặc biệt của Bác dành cho các em cũng như tình cảm của thiếu niên, nhi đồng trong nước và quốc tế dành cho Bác Hồ kính yêu. Đây cũng chính là hoạt động thường xuyên của Bảo tàng Hồ Chí Minh liên kết với các trường học để đưa các em học sinh đến tham quan, tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi