Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Giới thiệu về phòng Khám phá, Trải nghiệm Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 11:44 04/08/2018
Lượt xem: 2.985
Bắt nhịp xu thế của bảo tàng hiện đại, để tăng cường các hoạt động trải nghiệm, đa dạng hóa các hoạt động nhằm thu hút công chúng, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục và các chương trình trải nghiệm.
Các hoạt động này được diễn ra tại phòng Khám phá, Trải nghiệm và tại khuôn viên của Bảo tàng. Hoạt động trải nghiệm, tương tác trong nhà như: Xem các bộ phim về Bác, in báo Việt Nam độc lập, dùng máy chữ đánh máy các bài thơ của Bác sáng tác trong thời kỳ ở Việt Bắc. Năm 2014, Phòng Giáo dục phối hợp với nghệ nhân Phạm Quang Xuân thực hiện chương trình trải nghiệm làm dép cao su…
Hoạt động trải nghiệm ngoài trời với các chương trình tiêu biểu như: “Một ngày hoạt động của em tại Bảo tàng Hồ Chí Minh”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh với không gian văn hóa xứ Nghệ”, “Không gian văn hóa xứ Huế với tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh với đội Thiếu niên Tiền phong”, “Bác Hồ ở Việt Bắc”... Những hoạt động đó đã góp phần đưa Bảo tàng Hồ Chí Minh từng bước trở thành một trong những địa chỉ tin cậy, gắn bó với đông đảo công chúng đặc biệt là học sinh, sinh viên. Thông qua những hình thức tiếp cận mới, đặc biệt là các khám phá trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa vùng miền, tìm hiểu mọi khía cạnh của đời sống xã hội, những trò chơi “học mà chơi, chơi mà học”, giúp cho khách tham quan có những cảm nhận khác biệt so với cách tiếp cận truyền thống trước đây, để lại nhiều cảm xúc khi đến với Bảo tàng. 
Mỗi một chương trình đều gửi gắm một thông điệp riêng, song tựu chung lại, Bảo tàng mong muốn góp phần giáo dục thế hệ trẻ lòng tự hào truyền thống cách mạng; hiểu rõ sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các em thiếu nhi, đưa bảo tàng tiếp cận gần hơn với công chúng và trường học.
Các em học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội tham gia trải nghiệm vẽ tranh làng Sình xứ Huế
Các em trường THCS Thống Nhất, quận Ba Đình, Hà Nội tập viết chữ Hán cùng với thầy đồ trong chương trình “ Không gian xứ Huế với tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Học sinh Trường tiểu học Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội tham gia chương trình “Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng”
Học sinh xem phim giới thiệu di tích Pác Bó tại về Không gian Khám Phá Bảo tàng Hồ Chí Minh
Nghệ nhân hướng dẫn học sinh trải nghiệm quy trình làm “dép cao su Bác Hồ”
   
Học sinh khối 8 trường THCS Thực nghiệm và học sinh khối 7 trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội đang tham gia trò chơi “Chúng em làm giao liên”
  
Học sinh khối 8 trường THCS Thực nghiệm trải nghiệm in báo Việt Nam Độc lập
Chúng tôi mong muốn tiếp tục đổi mới, cả về nội dung và hình thức của các chương trình giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công chúng.
Hãy đến với Không gian Khám phá học đường của Bảo tàng Hồ Chí Minh để có những buổi trải nghiệm đầy thú vị đáng nhớ. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp đón các bạn!
 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi