Bám cơ sở xây dựng thế trận lòng dân
Ngày đăng: 04:09 18/09/2023

Thiếu tá Bùi Thanh Quang, Trưởng Công an xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình là cán bộ năng động, nhiệt huyết.

Ảnh: Thiếu tá Bùi Thanh Quang (người cầm cặp) thăm hỏi, động viên các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, đồng chí đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã Lạc Thịnh quán triệt và triển khai các chỉ thị, nghị quyết về công tác đảm bảo an ninh, trật tự và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đến nay, xã Lạc Thịnh đã xây mới nhiều mô hình an ninh, trật tự, duy trì có hiệu quả 47 Tổ dân cư tự quản, 12 Tổ phòng cháy chữa cháy, 11 Tổ an ninh trật tự, 11 Tổ hòa giải. Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Quang, Công an xã Lạc Thịnh đã phối hợp với các Đội nghiệp vụ Công an huyện Yên Thủy điều tra, xử lý các vụ án hình sự. Đặc biệt, chỉ trong ngày 16/8/2021, đồng chí đã trực tiếp chỉ huy bắt giữ 02 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 02 gói hêrôin, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Hơn 20 năm công tác, gắn bó trong lực lượng Công an Nhân dân, Thiếu tá Bùi Thanh Quang luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình, Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen và nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình