Đồn Biên phòng Cam Ranh tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng
Ngày đăng: 04:10 19/09/2023

Được giao nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh khu vực biên giới biển Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Đồn Biên phòng Cam Ranh đã chủ động làm tốt công tác tham mưu, đề xuất các cấp, ngành ở địa phương những chủ trương, biện pháp xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển.

Ảnh: Đồn Biên phòng Cam Ranh tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi bám biển.

Với phương châm bám sát nhiệm vụ chính trị, hướng trọng tâm về cơ sở. Năm 2022, đơn vị đã tổ chức 21 buổi tuyên truyền tập trung, triển khai 756 đợt với gần 3.000 lượt cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn vận động nhân dân thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; điều động 168 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia phòng chống thiên tai; hướng dẫn 2.110 lượt phương tiện/9.763 lượt ngư dân tránh bão, vận động di dời 358 hộ/1.476 người tránh bão an toàn; phát hiện, bắt giữ, khởi tố 2 vụ/2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy. Ngoài ra, đơn vị còn triển khai chương trình “Con nuôi Đồn Biên phòng”, nhận đỡ đầu 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; cùng Hội Phụ nữ khối trực thuộc đỡ đầu 3 trẻ mồ côi trong chương trình “Mẹ đỡ đầu”.
Là đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh, đơn vị 3 năm liền (2020, 2021, 2022) đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa