Gương sáng nơi biên cương “Xứ Lạng”
Ngày đăng: 04:06 16/09/2023

Trung tá Đặng Hùng Cường sinh năm 1982, là Phó Bí thư Đảng ủy, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ba Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham mưu, đề xuất với cấp ủy lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Biên phòng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "Mẫu mực, tiêu biểu".

Ảnh: Đồng chí Đặng Hùng Cường (người đứng đầu) cùng Đồn Biên phòng Ba Sơn phối hợp với địa phương và các lực lượng triển khai làm đường lên kiểm tra cột mốc quốc giới.

Những năm qua, Đồn Biên phòng Ba Sơn đã làm tốt công tác quản lý, bảo vệ đường biên, cột mốc, giữ gìn an ninh trật tự ở địa bàn đóng quân; tích cực tham gia công tác xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở và phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững ở khu vực biên giới. Kết quả, đã xây dựng gần 2000m đường lên kiểm tra các mốc giới; triển khai Mô hình tiêu biểu "Lũy tre biên giới Việt", trồng được hơn 12 nghìn cây tre măng Bát Độ dọc đường biên giới; hỗ trợ gần 08 nghìn giống cây Chè hoa vàng; xây dựng 02 "Mái ấm Biên cương", 05 km đường bê tông nông thôn...  giúp nhân dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, góp phần xây thế trận Biên phòng vững chắc, khu vực biên giới vững mạnh toàn diện.
Năm 2021, 2022, Đồn Biên phòng Ba Sơn được tặng danh hiệu Đơn vị Quyết Thắng; năm 2022, được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh Lạng Sơn. Cá nhân đồng chí Cường 02 năm liên tục (2021, 2022) được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và được UBND các cấp, các ngành tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn