Nữ công an đam mê nghiên cứu khoa học
Ngày đăng: 04:04 15/09/2023

Thiếu tá Nguyễn Thị Kim Giang, Viện Khoa học và công nghệ là cán bộ nữ điển hình trong công tác nghiên cứu; tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước và cấp Bộ của đơn vị.

Ảnh: Thiếu tá  Nguyễn Thị Kim Giang (ngoài cùng bên trái) Báo cáo kết quả nghiên cứu chế tạo chế phẩm nanobody hỗ trợ phòng, chống covid-19.

Trong công tác nghiên cứu khoa học, đồng chí đã tổng hợp thành công nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học cao như các chất gây mê ứng dụng trong công tác phòng chống khủng bố, giải cứu con tin; chất hỗ trợ cai nghiện ma túy; chất chống bạo loạn và sinh phẩm hỗ trợ phòng chống Covid-19. Năm 2015, đồng chí là cán bộ trực tiếp chuyển giao công nghệ tổng hợp chất gây mê Carfentanil cho nước bạn Cuba, được nước bạn đánh giá cao. Năm 2020, đồng chí tham gia nhóm nghiên cứu chế tạo thành công sinh phẩm Nanobody hỗ trợ phòng chống covid-19 theo hướng nghiên cứu mới, chế phẩm này được chứng minh hoạt tính ức chế trên biến thể Delta, kết quả của hướng nghiên cứu là nền tảng mở ra các hướng nghiên cứu mới nhằm tạo ra các hoạt chất có khả năng phòng, chống vũ khí hóa học, sinh học phục vụ công tác phòng chống khủng bố.
6 năm liên tục (2015 - 2020), đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, nhiều giấy khen cấp Viện Khoa học và công nghệ, Hội phụ nữ. Năm 2021, 2023, đồng chí được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an./.

Đảng ủy Bộ Công an