Vì bình yên địa bàn
Ngày đăng: 04:16 21/09/2023

Một trong những điểm nổi bật của Công an xã Xuân Hải, tỉnh Phú Yên là tinh thần trách nhiệm, vì bình yên địa bàn.

Ảnh: Công an xã Xuân Hải giúp người dân đưa phương tiện đánh bắt thủy sản vào bờ.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Hải ký kết quy chế phối hợp bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) vùng giáp ranh với Công an phường Ghềnh Ráng. Định kỳ hàng tuần, lực lượng công an hai địa phương gặp gỡ, trao đổi thông tin liên quan đến tình hình ANTT trên địa bàn. Khi phát hiện đối tượng vi phạm, công an hai địa phương thông báo và hỗ trợ cho nhau để kịp thời ngăn chặn, truy bắt. Lực lượng Công an xã Xuân Hải phối hợp với các lực lượng khác tổ chức gần 600 ca tuần tra kiểm soát; giải tán 58 tụ điểm đánh bạc nhỏ lẻ, 28 điểm hát karaoke, 22 nhóm thanh thiếu niên tụ tập có biểu hiện gây rối ANTT; giáo dục hơn 700 đối tượng hình sự và người có hành vi vi phạm pháp luật.
Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có sức lan tỏa sâu rộng, đời sống người dân ngày càng được nâng lên, ANTT được bảo đảm, kinh tế xã hội của địa phương ngày càng khởi sắc… chính là nhờ sự đóng góp không nhỏ của lực lượng công an xã, những người đang ngày đêm âm thầm nỗ lực bảo vệ cuộc sống bình yên ở địa bàn giáp ranh./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên