Lữ đoàn 189 - Lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng
Ngày đăng: 04:17 22/09/2023

Quán triệt sâu sắc Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp ủy đảng, các phong trào thi đua, cuộc vận động của các cấp, các ngành, năm 2022, cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 189 Hải quân luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng huấn luyện, làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Ảnh: Huấn luyện thể lực ở Lữ đoàn 189 Hải quân.

Lữ đoàn tổ chức huấn luyện sát với đặc điểm, tình hình nhiệm vụ, điều kiện chiến đấu; huấn luyện, hiệp đồng tác chiến chống ngầm, chuyển giao, làm chủ các trang thiết bị kỹ thuật, cứu hộ, cứu nạn, nhất là Kíp tàu lặn LR11 đã độc lập thực hành điều khiển, ghép nối với mục tiêu mô phỏng ở các độ sâu khác nhau; huấn luyện bộ lặn cứng ADS có người lái và không có người lái. Ngoài ra, Lữ đoàn còn tham gia diễn tập CN-22, RC-22, MT-22 đạt kết quả cao; tổ chức bắn ngư lôi, bắn tập bài TC-3, TC-6 đạt giỏi; bắn tên lửa 3M-54EK đạt xuất sắc.
Năm 2022, Lữ đoàn được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng, Bộ Quốc phòng tặng cờ “Đơn vị huấn luyện giỏi”, Bộ Tư lệnh Hải quân tặng danh hiệu “Đơn vị văn hóa”. Lữ đoàn 189 thực sự xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào thi Quyết thắng của Quân chủng Hải quân./.

Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng)