Bản lĩnh của một trinh sát phòng, chống ma túy
Ngày đăng: 04:20 24/09/2023

Thấm nhuần Sáu điều Bác Hồ dạy, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng của người chiến sĩ Công an Nhân dân – Thiếu tá Đặng Quốc Quý là tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.

Ảnh: Thiếu tá Đặng Quốc Quý (đứng giữa) cùng cán bộ chiến sĩ trong đội bàn kế hoạch phá án, năm 2022.

Những năm gần đây, tình trạng vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ các thành phố lớn và các vùng phụ cận về Phú Yên để tiêu thụ ngày càng phức tạp với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Thiếu tá Quý cùng đồng đội triệt phá nhiều băng nhóm, đường dây tàng trữ, mua bán trái phép ma túy. Đặc biệt, đầu năm 2022, Thiếu tá Quý triệt phá đường dây mua bán trái phép vũ khí quân dụng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên nói riêng và cả nước nói chung.

Với sự phấn đấu không ngừng, năm 2022, thiếu tá Quý được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó đội Trưởng Đội Đấu tranh phòng, chống tội phạm sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. Anh được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên