Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

“Bảo tàng sống” của văn hóa Cao Lan
Ngày đăng: 07:43 29/06/2023
Lượt xem: 95

          Nghệ nhân Sầm Văn Dừn sinh năm 1947, thôn Mãn Hóa, xã Đại Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang là đảng viên, người có uy tín trong cộng đồng dân cư.

       

Ảnh: Nghệ nhân Nhân dân Sầm Văn Dừn dạy múa cho thế hệ trẻ.

 
Từ nhỏ, ông đã say mê Sình ca, một loại hình xướng ca truyền thống của đồng bào dân tộc Cao Lan được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Triết lý trong Sình ca vô cùng sâu sắc, với những câu hát ca ngợi tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương đất nước, hát về con người, vũ trụ.
         Là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Gia đình văn hóa thôn, hơn 20 năm qua, đội văn nghệ của ông đạt được nhiều giải thưởng lớn, được phục vụ nhiều sự kiện chính trị lớn, trở thành niềm tự hào của đồng bào Cao Lan ở Tuyên Quang. Ông đã truyền dạy cho 4 thế hệ diễn viên, với trên 100 học viên biết hát, múa các làn điệu dân tộc; giúp đỡ được 5 sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp Đại học, dịch và cung cấp tài liệu cho 4 người bảo vệ thành công luận án tiến sĩ từ mảng văn hóa dân tộc Cao Lan. Ông đang nắm giữ hơn 200 đầu sách cổ và 8 tập sách hát sình ca của văn hóa Cao Lan và có các nhạc cụ như: trống sành, pí lè, chũm chọe, sóc nhạc... được suy tôn là “Bảo tàng sống” của văn hóa Cao Lan. 
         Năm 2019, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân. Năm 2022, ông được vinh danh là 1 trong 10 công dân tiêu biểu của Tỉnh Tuyên Quang./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tuyên Quang

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi