Câu lạc bộ “Thu gom phế liệu"
Ngày đăng: 09:21 21/08/2023

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào, xây nhựng nhiều mô hình trong hội viên phụ nữ xã đạt hiệu quả, trong đó có mô hình Câu lạc bộ “Thu gom phế liệu”.

Ảnh: Câu lạc bộ “Thu gom phế liệu” của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đang thu gom phế liệu bán gây quỹ giúp đỡ phụ nữ nghèo.

Với phương thức hoạt động mỗi chị em hội viên tự thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt của gia đình (bìa carton, vỏ lon bia, chai nhựa...), mỗi tháng 1 lần, Câu lạc bộ cử thành viên đến từng nhà thu gom, tập hợp lại và bán để xây dựng quỹ. Năm 2021 - 2022, nguồn quỹ thu được gần 100 triệu đồng. Hội đã dùng quỹ để thăm và hỗ trợ cho hơn 50 hoàn cảnh phụ nữ nghèo, gia đình khó khăn với số tiền trên 10 triệu đồng; tổ chức chương trình "Gian hàng 0 đồng" để hỗ trợ cho 95 hoàn cảnh phụ nữ nghèo, ốm đau, bệnh tật với số tiền gần 30 triệu đồng; thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi thuộc gia đình khó khăn nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi và Tết Trung thu, tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng nhân ngày 27/7 hàng năm với số tiền trên 20 triệu đồng.
Mô hình thu hút được đông đảo chị em phụ nữ tham gia, giúp cho hội viên phụ nữ nâng cao được ý thức, trách nhiệm trong việc phân loại, xử lý rác thải ngay tại gia đình, góp phần giảm thiểu tình trạng mô nhiễm môi trường trên địa bàn./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi