Chiến sĩ công an dũng cảm quên mình
Ngày đăng: 03:15 05/09/2023

Đại úy Đoàn Văn Minh, cán bộ Công an xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, dũng cảm, khắc phục khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Đại úy Đoàn Văn Minh, cán bộ Công an xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Năm 2017, khi đối tượng Phương Văn Thưởng (là đối tượng nghiện ma túy và bị nhiễm HIV) đang có biểu hiện hung hãn, dùng dao cứa cổ và đe dọa lây truyền HIV cho người dân xung quanh, đồng chí Minh đã dũng cảm lao vào ngăn chặn, khống chế khiến bản thân bị thương nhẹ, trên người có nhiều vết xước dính máu của đối tượng, nên đã phải điều trị uống thuốc phơi nhiễm HIV. Đặc biệt, năm 2018, khi đang thực hiện nhiệm vụ cùng tổ công tác bắt giữ và khám xét nhà đối tượng Phạm Thị Giang và Nguyễn Văn Thành (là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, đã có 02 tiền án), trong lúc truy đuổi, đồng chí Minh bị đối tượng dùng dao đâm vào phần bụng bên trái gây thủng gan, rách cơ hoành, rách phổi, nhưng vẫn quyết tâm và khống chế được đối tượng (đồng chí Minh bị thương tật 54%, là thương binh hạng A).
3 năm liền (2018 – 2021), đồng chí Minh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2020, 2022: đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến; được Thủ tướng Chính phủ tặng 02 Bằng khen về thành tích trong đấu tranh phòng, chống tội phạm./.

Đảng ủy Bộ Công an