Biên niên tiểu sử
Sự kiện: Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp đồng chí Nguyễn Văn Tiên, cán bộ Cục Hàng không dân dụng
Thời gian: -1--1-1955
Nguồn trích :

- Báo Quân đội nhân dân cuối tuần, ngày 19-5-1996.

Từ khóa: Chủ tịch Hồ Chí Minh, gặp, Nguyễn Văn Tiên, ,Cục Hàng không dân dụng
Nội dung sự kiện :
Cuối năm
Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp đồng chí Nguyễn Văn Tiên, cán bộ Cục Hàng không dân dụng. Người nói:
- Chú tên là Tiên, hay nhỉ. “Tiên” này là “tiên” trên núi phải không?
Người vẽ lên bàn chữ “Tiên” (chữ Hán) gồm hai chữ “nhân” và “sơn”, nghĩa là “người trên núi”.
- Thưa Bác, “tiên” của cháu là “trước” ạ.
Tiếp đó, hỏi về tổ lái chiếc trực thăng M1-4 Liên Xô phục vụ Chủ tịch, Người dặn đồng chí Tiên phải chăm sóc, giúp các đồng chí ấy có nơi ăn, nghỉ đàng hoàng, nhất là các gia đình có chồng, vợ và con cái. Người căn dặn:
- Phải cử người đi học lái. Anh em lái máy bay là rất quan trọng. Phải nuôi dưỡng, chăm sóc chu đáo, luyện tập thường xuyên.