Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã có trái tim nhân ái
Ngày đăng: 09:06 17/08/2023

Đồng chí Đào Thị Thanh An, sinh năm 1969, Chủ tịch Hội LHPN xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau là người hết mực yêu thương, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Ảnh: Đồng chí Đào Thị Thanh An đang dạy chữ cho “Lớp học tình thương”.

Đồng chí đã có nhiều sáng kiến và tổ chức thực hiện nhiều phong trào, nhằm giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Từ cuối năm 2015 đến nay, đồng chí chủ trì phối hợp với Trạm Biên phòng Gò Công Đông vận động và tổ chức mở 6 lớp tình thương xóa mù chữ cho chị em phụ nữ tại địa phương, với tổng số 70 học viên. Bản thân đồng chí trực tiếp dạy chữ cho các chị vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Đến nay, đa phần các chị em đều biết đọc, biết viết.
Ngoài ra, đồng chí An còn là người tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu” ở địa phương. Qua hơn 2 năm thực hiện, Hội đã nhận nuôi dưỡng, giúp đỡ được 36 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi.
Với những nghĩa cử cao đẹp đó, đồng chí An được nhân dân tin yêu, quý trọng. Năm 2022, đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau