Cô giáo xương thuỷ tinh truyền cảm hứng cho giới trẻ
Ngày đăng: 08:02 13/07/2023

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Tâm sinh năm 1990, thôn Trại 4, xã Yên Quang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định mắc căn bệnh xương thủy tinh bẩm sinh. Vượt qua nghịch cảnh của số phận, cô đã sáng lập nên lớp học “5 không”: không phấn, không bảng, không bục giảng, không giáo án, không học phí; chào đón hàng trăm bạn nhỏ trong và ngoài xã tới lớp học.

Ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Tâm Tặng quà các em nhỏ trích từ Quỹ khuyến học Ngọc Tâm Thủy Tinh.

Ngoài thời gian dạy các em nhỏ học, Ngọc Tâm còn kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ để lập nên quỹ học bổng mang tên mình, để tặng những món quà cho các em nhỏ vùng quê nghèo. Ngọc Tâm đã xây dựng không gian đọc Ngọc Tâm Thủy Tinh với hơn 1500 sách. Không chỉ vậy, cô còn tích cực tham gia vào các chương trình tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm, các hội thảo, tọa đàm do các tổ chức thực hiện để tiếp thu kiến thức, nâng cao các kỹ năng của mình.
Với những đóng góp của bản thân, Ngọc Tâm đã được nhận 20 giải thưởng, bằng khen, giấy khen của các cấp. Cô được chọn là 1 trong 10 gương mặt tiêu biểu nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020. Năm 2022, cô vinh dự là 1 trong 50 đại biểu được tiếp kiến Chủ tịch nước trong Chương trình “Việc tử tế” của Đài Truyền hình Việt Nam./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nam Định