Công an xã Ba Lế cõng học sinh qua sông đến trường
Ngày đăng: 03:30 09/09/2023

Thôn Làng Tốt, xã Ba Lế, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi là địa bàn miền núi có địa hình hiểm trở, cách trung tâm xã 12 km, phương tiện đi lại rất khó khăn, địa hình hiểm trở có nhiều suối và sông chảy qua.

Ảnh: Công an xã Ba Lế, Công an huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Trong thôn Làng Tốt có hơn 30 học sinh đang theo học tại Trường Tiểu học xã Ba Lế, đa phần là người dân tộc Hre. Để đến được điểm trường, hàng ngày ngoài việc phải đi bộ 12 km, phụ huynh còn phải thay phiên nhau cõng các em bơi qua sông. Hơn 2 năm qua, hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ Công an xã Ba Lế hỗ trợ đưa các em qua sông. Hình ảnh “Công an xã Ba Lế cõng học sinh qua sông đến trường” được bầu chọn là hình ảnh lan tỏa đứng vị trí thứ Nhì tại Chương trình “Ấn tượng VTV Award”, nhằm tôn vinh những câu chuyện, nhân vật, hình ảnh đẹp, lan tỏa trên truyền hình VTV.
Năm 2020 - 2022, Công an xã Ba Lế, Công an huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi vinh dự được nhận danh hiệu Đơn vị quyết thắng./.

Đảng ủy Bộ Công an