Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đảng viên làm kinh tế giỏi
Ngày đăng: 08:54 09/08/2023
Lượt xem: 97

Anh Tải Seo Nghiến, sinh năm 1988, dân tộc Nùng là một đảng viên trẻ ở thôn Pố Lũng, thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã nỗ lực tìm hiểu kinh nghiệm phát triển kinh tế gia đình để vươn lên thoát nghèo, làm giàu trên chính quê hương mình. 

Ảnh: Mô hình phát triển kinh tế của gia đình anh Tải Seo Nghiến.

 
Nhận thấy chăn nuôi phù hợp với điều kiện kinh tế địa phương, anh Nghiến tham gia các lớp tập huấn về chăn nuôi thú y ở huyện và đi học tập các mô hình kinh tế ở một số địa phương khác. Từ đó, anh đầu tư xây dựng 1 chuồng trại chăn nuôi và mua 50 con lợn giống về nuôi; mở cửa hàng tạp hóa bán hàng phục vụ các nhu yếu phẩm của người dân nơi đây. Sau hơn 1 năm phát triển chăn nuôi lợn, nhận thấy mô hình này có hiệu quả, anh đã mạnh dạn vay ngân hàng 50 triệu đồng đầu tư chăn nuôi lợn, mua giống gà, vịt. Sau đó, anh đã mở thêm 1 tiệm sửa chữa xe máy, tạo việc làm cho 02 lao động ở địa phương; đầu tư xây dựng khu vui chơi bể bơi “Người Nùng”, thu hút được hàng nghìn lượt khách vào mỗi dịp hè về; tu sửa lại ngôi nhà sàn của mình để kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng và các món ăn phục vụ khách du lịch.
 Với nghị lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống, đến nay trung bình gia đình anh thu nhập trên 300 triệu đồng/năm. 

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi