Dấu ấn Báo Xây dựng
Ngày đăng: 01:58 31/07/2023

Báo Xây dựng là cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng có chức năng thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; về tình hình hoạt động và nhiệm vụ của ngành Xây dựng; là kênh thông tin chính thống về các hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng.

Ảnh: Tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Xây dựng chụp ảnh kỷ niệm nhân Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3).

Cơ cấu tổ chức của Báo Xây dựng gồm 14 phòng ban, văn phòng đại diện trực thuộc được thành lập ngày 24/3/1997. Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, từ báo in, 1 tuần xuất bản 2 kỳ, đến nay, Báo Xây dựng có thêm Báo điện tử Xây dựng phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh; áp dụng công nghệ mới như sử dụng trí tuệ nhân tạo AI cho đọc tự động, Media, Infographic; phát triển trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Youtube, để lan tỏa và tiếp cận nhiều đối tượng bạn đọc, cung cấp thông tin thời sự nổi bật trong ngành Xây dựng, trong nước và quốc tế.
Với 104 cán bộ, phóng viên, nhân viên, trên khắp vùng miền Tổ quốc, Báo Xây dựng không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức; phát triển theo định hướng báo chí đa phương tiện, đa nền tảng, hiện đại, bản sắc; khẳng định là tờ báo chính thống, có sức ảnh hưởng trong hệ thống Báo chí Việt Nam./.

Đảng ủy Khối Cơ quan Trung ương