Học Bác để chăm lo cho phụ nữ và trẻ em nghèo
Ngày đăng: 09:22 22/08/2023

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mai Động, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên đã rà soát, phân nhóm để giúp đỡ, hỗ trợ phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi bằng những việc làm phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ sở.

Ảnh: Phụ nữ xã Mai Động (Kim Động) trao sinh kế cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với trao sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, như: hỗ trợ cây, con giống, Hội LHPN xã đã huy động hội viên tiết kiệm được hơn 130 triệu đồng cho 33 hội viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn vay vốn với lãi suất ưu đãi để phát triển kinh tế. Hội đã tín chấp hơn 6 tỷ đồng giúp cho 120 hội viên vay vốn; phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về cây trồng, vật nuôi, giúp chị em tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.
Ngoài ra, Hội LHPN xã đã kịp thời thăm hỏi, tặng quà cho hội viên phụ nữ, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lúc ốm đau, hoạn nạn, vào các dịp lễ, tết; vận động doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã hỗ trợ 1 hội viên có hoàn cảnh khó khăn làm ngõ bằng bê tông trị giá 11 triệu đồng. Đồng thời, triển khai hiệu quả mô hình “Phế liệu sạch”, hỗ trợ 5 hội viên có hoàn cảnh khó khăn./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên