“Học Bác sẽ giúp tôi tốt hơn mỗi ngày”
Ngày đăng: 07:47 01/07/2023

Chị Đinh Thị Thanh Thúy, hội viên Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Chị bắt đầu tham gia công tác thiện nguyện từ năm 2019 đến nay.

Ảnh: Chị Đinh Thị Thúy (ngoài cùng bên phải) trao tiền cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế Phú Quốc.

Hàng trăm người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo được chị kêu gọi bạn bè, người thân ủng hộ từ vài triệu đến vài chục triệu đồng mỗi ca. Cứ mỗi ca bệnh, cá nhân chị Thúy ủng hộ từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Từ tháng 1/2022 đến tháng 3/2023, chị Thúy đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ 808.100.000đ cho 46 ca bệnh nhân nghèo, khó khăn đang điều trị tại Trung tâm y tế Phú Quốc; vận động áo quan, đồ tẩm liệm, tiền mặt để mai táng và vận chuyển về quê cho 12 trường hợp thuộc diện nghèo, khó khăn với tổng trị giá 180.700.000đ; vận động 200 phần quà tặng hộ nghèo, hộ khó khăn với tổng trị giá 76.000.000 đồng… Chị Thúy tâm sự: “Tôi không bao giờ nghĩ mình đã bỏ ra bao nhiêu tiền, công sức để giúp người khác. Tôi nghĩ rằng, học Bác sẽ giúp tôi tốt hơn mỗi ngày”.
          Chính việc làm của chị Thúy đã có sức lan tỏa sâu rộng đến toàn thể cán bộ, nhân viên trong Đảng bộ thành phố Phú Quốc và nhân dân trên địa bàn về tấm lòng nhân ái./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang