“Khắc tinh” của tội phạm ma túy vùng Tây Bắc
Ngày đăng: 09:45 29/08/2023

Đấu tranh với tội phạm ma túy luôn là một “cuộc chiến” đầy cam go và hiểm nguy, bằng tinh thần nhiệt huyết, cùng sự mưu trí, dũng cảm, Thượng úy Vũ Văn Cường, Đội trưởng Đội Phòng, chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Pa Thơm, Bộ đội Biên phòng Điện Biên luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, cùng đồng đội lập nhiều thành tích trong đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn biên giới.

Ảnh: Trao tặng Huân chương chiến công Hạng ba cho Thượng úy Vũ Văn Cường (ngoài cùng, bên phải), năm 2023.

Trong quá trình công tác, anh đã trực tiếp tham gia vào nhiều chuyên án, điển hình là các chuyên án: ĐB1221P, ĐB1221P.2, ĐB622, A222, góp phần đấu tranh triệt phá nhiều đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia. Bên cạnh đó, Thượng úy Cường đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Pa Thơm triển khai nhiều biện pháp phòng, chống ma túy và tội phạm trên địa bàn đạt hiệu quả rõ rệt.
Gần 8 năm công tác tại các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Điện Biên, Thượng úy Cường từng bước hoàn thiện bản thân, nâng cao chất lượng nghiệp vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2022, anh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được UBND tỉnh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án ĐB1221, Chuyên án A222. Đặc biệt, anh được bình chọn là một trong 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu Bộ đội Biên phòng, năm 2022./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên