Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Xiềng Vang, xã Xiềng Mương, huyện Noỏng Bốc, tỉnh Khăm Muộn, Lào
Ngày đăng: 01:42 21/03/2018
Lượt xem: 5.106
Khánh thành và đưa vào sử dụng từ năm 2012, Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Xiềng Vang, xã Xiềng Mương, huyện Noỏng Bốc, tỉnh Khăm Muộn là biểu tượng của tình đoàn kết đặc biệt thủy chung Việt-Lào mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cayxỏn Phôm-vi-hản đã dày công vun đắp.
Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tọa lạc trên diện tích khoảng 1,6 ha, nhìn ra dòng Mêkông ngày đêm cuồn cuộn chảy. Với lối kiến trúc xây dựng với sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Lào và Việt Nam gồm có nhiều hạng mục như: Nhà trưng bày, nhà đón khách, nhà tưởng niệm và dâng hương… 
 
Bên trong, nhà lưu niệm trưng bày là những hình ảnh về văn hóa Lào - Việt Nam; những nét chính trong tiểu sử, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh- người xây dựng và phát triển tình đoàn kết đặc biệt Lào - Việt Nam; những kỷ vật, hình ảnh của Bác trong thời gian hoạt động cách mạng tại Lào và hình ảnh hoạt động của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước trong công cuộc xây đắp mối quan hệ đặc biệt Lào - Việt mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. 
 
Trong Khu lưu niệm còn có vườn hoa, cây cảnh đem từ Việt Nam sang trồng xen kẽ với một số giống cây tiêu biểu của Lào, và đặc biệt là một ao cá Bác Hồ được người dân Lào và bà con Việt kiều tổ chức rước cá từ chính ao cá Bác Hồ ở thủ đô Hà Nội về đây...
Bày tỏ sự biết ơn và ghi nhận những cống hiến to lớn của Người đã khai sáng và dày công vun đắp cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt - Lào thủy chung, trong sáng, Đảng, Chính phủ và nhân dân 2 nước đã đầu tư xây dựng Khu lưu niệm tại bản Xiềng Vang. Điều khá đặc biệt là toàn bộ diện tích xây Khu lưu niệm là do hàng chục hộ dân địa phương, cả người Lào và người Việt tự nguyện hiến đất để xây dựng.
Công trình được khánh thành và chính thức mở cửa đón khách tham quan đúng vào dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Người (19.5.2012). Từ khi khánh thành đến nay, hàng ngày có rất nhiều đoàn khách địa phương và Việt Nam đến tham quan. 

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi