Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Khu tưởng niệm Bác Hồ ở Thái-lan
Ngày đăng: 08:23 24/02/2018
Lượt xem: 7.314
Tháng 7-1928, khi từ châu Âu về Xiêm (Thái-lan) lúc đầu Nguyễn Ái Quốc ở bản Noọng Bua (gần ga xe lửa Uđon) với các tên gọi khác nhau như ông Thọ, Nam Sơn, Thầu Chín... một thời gian ngắn sau đó Nguyễn Ái Quốc chuyển về bản Noọng Ôn, xã Xiêng Phin ngày nay. Tại đây, Bác chủ trương mở rộng tổ chức, củng cố cơ sở quần chúng của Hội Việt Nam cách mạng Thanh niên nhằm làm cho người Xiêm có cảm tình hơn nữa với cách mạng Việt Nam, với người dân Việt Nam trong đó có kiều bào ta. Mặt khác, Người còn giáo dục Việt kiều tôn trọng phong tục tập quán của người Xiêm, vận động mọi người vừa học chữ Xiêm, chữ Việt, nói tiếng Việt. Cùng với việc xây dựng tổ chức, Bác còn dành nhiều thời gian dịch sách lý luận làm tài liệu tuyên truyền, huấn luyện cho cán bộ Việt Nam đang hoạt động ở đây. Người còn giúp Việt kiều đào giếng lấy nước ăn, vỡ đất làm vườn trồng rau, nuôi gà, nuôi lợn... chính vì vậy, Người đã được bà con người Việt, người Xiêm trong làng, trong xã yêu mến, che chở, giúp đỡ, đùm bọc. Khoảng hơn một năm sau, Nguyễn Ái Quốc chuyển đến hoạt động ở vùng khác, nhưng hình ảnh của Thầu Chín được nhiều người già ở Uđon nhắc đến như một tấm gương tốt cho các thế hệ con cháu sau này noi theo.

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Noọng Ôn, xã Xiêng Phin, huyện Mương, tỉnh Uđon Thani
(Vương quốc Thái-lan).
 
Nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Thái-lan và Việt Nam, hơn 10 năm trước, chính quyền các cấp của Thái-lan đã quyết định và tạo điều kiện cho việc xây dựng khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại chính nơi Người đã ở và hoạt động, làm nơi nghiên cứu, học tập về đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ, góp phần tăng cường sự hiểu biết và mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, cũng là tạo thêm thu nhập cho người dân địa phương thông qua các hoạt động về dịch vụ du lịch. Khu tưởng niệm Bác Hồ được xây dựng trên khu đất rộng gần 10.000 m2 tại làng Noọng Ôn bao gồm nhiều hạng mục công trình, một số được phục dựng lại như nhà Bác Hồ đã ở và làm việc từ năm 1928, rồi còn kho thóc, khu sản xuất, chăn nuôi..., một số công trình mới như nhà đa năng, khu tưởng niệm, tủ sách, phòng chiếu phim, phòng hội thảo cùng nhiều tranh ảnh về cuộc đời hoạt động của Bác.
 
Được sự chỉ đạo, đầu tư, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong nước đặc biệt là Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tư vấn chuyên môn, cung cấp tư liệu lịch sử liên quan đến giai đoạn Bác Hồ hoạt động ở Thái-lan, và được sự tài trợ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn, Tập đoàn Hoàng Anh - Gia Lai và kiều bào ta nên Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Noọng Ôn đã chính thức đi vào hoạt động từ năm 2012. Từ đó đến nay đã có nhiều đoàn khách trong nước và bè bạn xa gần đến với khu tưởng niệm này. Được biết đây là nơi tưởng niệm lớn nhất trong 13 nhà tưởng niệm Bác Hồ ở các nơi trên thế giới.
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi