Mô hình “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương”
Ngày đăng: 09:08 18/08/2023

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Trúc Lâm, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa đã gắn nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các chuẩn mực của phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa bằng nhiều hoạt động, phong trào thi đua thiết thực.

Ảnh: Mô hình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” của phụ nữ phường Trúc Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa trao quà cho các em mồ côi.

Năm 2022, Hội Phụ nữ phường đã ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”, và thực hiện mô hình “Biến rác thải thành tiền” tại 5/5 chi hội, đã thu được số tiền 23.993.000 đồng. Từ số tiền đó, Hội đã nhận đỡ đầu 7 cháu mồ côi khó khăn; tặng quà, cặp sách, vở, quần áo cho các cháu với số tiền 8.750.000 đồng. Hội đã trao xe đạp cho 01 cháu được nhận đỡ đầu để có xe đi học với số tiền 1.800.000 đồng tại Chi hội Lan Trà; thăm hỏi 44 chị hội viên khó khăn với số tiền 12.500.000 đồng…
Phát huy kết quả đạt được, Hội tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình tại các Chi hội. Từ đó, phong trào thi đua trở nên sôi nổi trên mọi lĩnh vực của đời sống và trong hoạt động Hội, tạo động lực thúc đẩy phong trào Phụ nữ phường Trúc Lâm ngày một phát triển./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa